Gần 150 đối tượng là tiểu thương tham gia lớp tập huấn để được trang bị các kiến thức cần thiết về VSATTP.
Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe giảng viên phổ biến kiến thức cơ bản về VSATTP để phân biệt được các loại thực phẩm nhiễm độc và các loại thực phẩm không nhiễm độc.
Các tiểu thương còn được trang bị một số kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm như: Luật An toàn thực phẩm; Thông tư 15/2012/TT-BYT ngày 12-9-2012 quy định về điều kiện chung đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Thông tư 30/2012/TT-BYT ngày 5-12-2012 quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ an uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Các mối nguy ô nhiễm thực phẩm; Quy định cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Hướng dẫn thực hành tốt VSATTP.
Bác sĩ Ngô Phát Đạt, Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên cho biết: “Lớp tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao vai trò và ý thức trách nhiệm của các tiểu thương trong việc bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm cũng như giảm thiểu các ảnh hưởng xấu đến môi trường và sức khỏe người tiêu dùng”.
T.TRANG – C.KHANH