Thi tuyển đại học: Đề môn toán dễ hơn năm ngoái

Cập nhật: 04-07-2010 | 00:00:00

Ra khỏi phòng thi môn toán sáng nay, nhiều thí sinh tỏ ra hồ hởi vì đề môn toán dễ hơn năm ngoái. Tại nhiều điểm thi, các em tự tin cho biết sẽ đạt khoảng 7 điểm môn thi này.

 

Mặc dù còn 30 phút nữa mới hết giờ làm bài thi nhưng từ 9 giờ 45 phút, đã có một số thí sinh của Đại học Thủy lợi rời khỏi trường thi, nét mặt tươi tỉnh. Thí sinh tên Hiệp, quê Bắc Ninh cho biết, mặc dù chưa làm hết bài nhưng em vẫn ra trước vì có ngồi thêm cũng không làm được. Tuy nhiên, cũng theo Hiệp, đề thi năm nay dễ hơn năm ngoái, chỉ có câu giải phương trình ở bài 5 là khó, ít thí sinh làm được. “Em nghĩ mình sẽ được 6 – 7 điểm. Không làm được thì ra sớm để còn chuẩn bị tinh thần cho buổi chiều,” Hiệp chia sẻ.

Thí sinh dự thi môn toán tại Hội đồng thi Đại học Thủy lợi.

Cùng Hội đồng thi với Hiệp, em Trần Thanh Hòa, quê Nam Định cho biết em cũng không làm được bài giải phương trình, nhưng ngoài câu đó ra thì đề nhìn chung dễ.

 

Tại điểm thi Đại học Thương mại, vừa ra khỏi cổng trường, em Nguyễn Quốc Việt (Phú Thọ) đã hớn hở cầm đề thi khoe bố những câu ăn chắc điểm.

 

Thấy vẻ rạng rõ của con, anh Nam, bố Việt, cũng thở phào nhẹ nhõm. Anh bảo, 180 phút ngồi ngoài phòng thi mà anh còn hồi hộp, sốt ruột hơn cả ngày trước anh đi thi.

 

Việt bảo, đề thi năm nay hơi dài nhưng lại không hề “đánh đố” người thi. Thí sinh chỉ cần tính toán cẩn thận, làm từng bước là cầm chắc kết quả tốt.

 

“Còn hai môn thi nữa nên em cũng không dám nói trước gì nhiều. Thế nhưng, nếu cứ làm tốt như môn thi hôm nay thi em tin chắc một suất vào trường,” Việt cười tươi.

 

Đề dễ cũng là nhận định của em Nguyễn Thị Hoàn, học sinh trường Trung học phổ thông Nhân Lý (huyện Lý Nhân, Hà Nam). Theo Hoàn, đề thi toán năm nay dễ, không dài, so với năm ngoái đề dễ hơn nhiều.

 

Em Nguyễn Văn Đoàn, trường Trung học phổ thông Kim Anh, Vĩnh Phúc cho biết: “Đề vừa sức với thí sinh, chỉ cần học khá trở lên là có thể làm được 7 điểm.

 

Ghi nhận tại điểm thi khu vực Bách Khoa có những trường đại học lớn như Kinh tế Quốc Dân, Xây Dựng, Bách Khoa… tình hình môn thi đầu tiên diễn ra rất an toàn không hề có sự cố xảy ra.

 

Em Trần Đức Hoài quê ở Nam Định dự thi trường đại học Bách Khoa cho biết: “Đề ra không khó, em chỉ làm mất có 2/3 thời gian là xong. Phòng thi của em các bạn khác làm bài cũng khá tốt.”

 

Hoài cũng cho biết thêm: Trong phòng thi của em không có bạn nào bỏ về sớm, toàn bộ đều ngồi làm bài cho đến hết giờ mới ra.

 

Tuy nhiên, vẫn có những thí sinh buồn thiu vì làm bài không tốt. Gặp chúng tôi khi vừa lầm lũi bước ra khỏi điểm thi của trường Đại học Giao thông Vận tải, em Nguyễn Văn Cường, nói không rõ tiếng vì bài thi toán sáng nay, em chỉ làm được hơn 50%. Cường bảo, do tính toán không cẩn thận nên cậu mắc khá nhiều lỗi trong môn thi đầu tiên.

 

“Đề thi chỉ cần tập trung làm cẩn thận thì cũng không đến nỗi nào. Vậy mà, em chỉ làm được hơn một nửa,” cậu học sinh quê Thanh Hóa giọng run run tiếc rẻ. Theo lời Cường, phần lớn thí sinh cùng phòng với cậu làm bài khá tốt nên cậu càng lo lắng hơn.

 

Cùng tâm trạng lo lắng, em Lang Đình Duyên (Tuyên Quang) mệt mỏi đứng lặng lẽ dưới nắng sau buổi thi căng thẳng. Trong môn thi sáng nay, Duyên gắng hết sức mới hoàn thành ngót một nửa.

 

Theo ghi nhận của phóng viên Vietnam+, ngay sau buổi thi, do lượng người đổ ra quá lớn nên hầu hết các con đường dẫn qua các điểm thi đều rơi vào trạng thái tắc nghẽn cục bộ,

 

Tại điểm thi Đại học Kiến trúc (Trần Phú, Hà Đông), chỉ trong ít phút, giao thông hướng Thanh Xuân - Hà Đông đã trở nên hỗn loạn. Dòng người nhà và thí sinh vô tư băng qua đường khiến nhiều phương tiện phải rất vất vả để tránh.

 

Trong khi đó, đường Vũ Trọng Phụng cũng phải oằn mình "gánh" lượng người tăng đột biến. Các phương tiện phải nhích từng tí một để tiến về phía trước dưới cái nóng oi ả.

 

THEO TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=330
Quay lên trên
X