Thị xã Thủ Dầu Một: Hội nghị hiệp thương chọn đại biểu dự đại hội các dân tộc thiểu số của tỉnh

Cập nhật: 24-11-2009 | 00:00:00

Chiều 23-11, TX.TDM đã tổ chức hội nghị hiệp thương chọn, đề cử 46 đại biểu (8 ĐB nữ) đại diện cho 10 dân tộc thiểu số (DTTS) đang sinh sống trên địa bàn thị xã đi dự đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Bình Dương năm 2009. Hội nghị cũng đã thống nhất đề nghị UBND tỉnh khen thưởng 1 tập thể và 9 cá nhân là đồng bào DTTS có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và sản xuất - kinh doanh giỏi.

TX.TDM hiện có 1.075 hộ, với 5.933 nhân khẩu là đồng bào DTTS đang làm ăn sinh sống. Trong đó, dân tộc Hoa chiếm đa số với 894 hộ, sống tập trung ở các phường Chánh Nghĩa, Phú Cường, Phú Hòa, Phú Lợi. Theo Phó Chủ tịch UBND thị xã Võ Trần Phương Mai, đời sống của đồng bào các DTTS ở thị xã ngày càng được quan tâm, đạt mức sống tương đương với mức sống trung bình của người dân thị xã. Từ năm 2008, số hộ đồng bào DTTS trên địa bàn đã cơ bản thoát nghèo. Hàng năm, thị xã thường xuyên tổ chức các lớp khuyến nông, hướng dẫn áp dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất; tổ chức các hoạt động giao lưu, phát huy truyền thống văn hóa của mỗi dân tộc. Nhờ đó, số hộ đồng bào DTTS tiêu biểu, sản xuất - kinh doanh giỏi xuất hiện ngày càng nhiều; đời sống văn hóa tinh thần ngày càng được nâng cao.

TÂM THƯ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên