Thợ mỏ được giải cứu ở Chile dự khán trận MU – Arsenal

Cập nhật: 11-12-2010 | 00:00:00

Phần đông trong số 33 thợ mỏ - những người từng phải sống hơn hai tháng dưới lòng đất sâu trước khi được giải cứu ở Chile - sẽ có mặt ở sân Old Trafford tối thứ hai.

 

Hồi tháng 10 vừa qua, ngay sau khi cuộc giải cứu các thợ mỏ thành công, huyền thoại Bobby Charlton đã ngỏ lời mời họ đến thăm MU.

 

 Các thợ mỏ Chile từng một thời gây xúc động cả thế giới.

Theo dự kiến, không đầy đủ nhưng phần lớn trong số 33 thợ mỏ anh hùng của Chile sẽ đến Anh để theo dõi trận đấu lớn giữa MU và Arsenal ở vòng 17 Ngoại hạng Anh diễn ra thứ hai tuần sau.

 

Các thợ mỏ sẽ được gặp ban huấn luyện cũng như cầu thủ MU trước khi ra phía khán đài ngay sau khu kỹ thuật của đội chủ nhà để theo dõi một trong những trận đấu được mong chờ nhất bóng đá thế giới.

 

Chuyến đi lần này của các thợ mỏ sẽ do công ty sản xuất rượu Chile, Concha Y Toro - vốn là một nhà tài trợ của MU, đứng ra tổ chức.

 

Trước đó các thợ mỏ đã nhận được nhiều lời mời từ các đội bóng lớn. Hôm 24-10, đã có 4 người đến xem trận đấu giữa Real Madrid và Racing ở La Liga.

 

33 thợ mỏ đã bị mắc kẹt dưới độ sâu khoảng 700 mét sau khi một đường hầm tại khu mỏ khai thác đồng và vàng ở San Jose, phía bắc Chile, bị sập hôm 5-8. Họ bị nhầm tưởng đã chết trong suốt 17 ngày đầu tiên.

 

Sau khi được phát hiện còn sống, họ liên lạc với thế giới bên ngoài qua một lỗ khoan nhỏ để nhận nước, thực phẩm và những nhu yếu phẩm khác. Sau đó, nhờ một chiến dịch giải cứu hoàn hảo, họ được đưa trở lại mặt đất sau 69 ngày - đây là khoảng thời gian dài kỷ lục mà con người bị kẹt dưới lòng đất và sống sót trở về.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên