Thổ Nhĩ Kỳ lên án Israel tấn công dải Gaza

Cập nhật: 21-11-2012 | 00:00:00

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan cáo buộc Israel đang tiến hành cuộc 'thanh trừng sắc tộc' ở Gaza.

 Quang cảnh đổ nát tại Gaza sau các cuộc không kích của Israel  Ngày 20-11, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã lên án các cuộc không kích của Israel tại dải Gaza gây nhiều thương vong cho dân thường vô tội. Phát biểu tại cuộc họp Quốc hội, ông Erdogan cáo buộc Israel đang tiến hành cuộc 'thanh trừng sắc tộc' ở Gaza.

“Một lần nữa trước cuộc bầu cử tại Israel, Gaza lại trở thành mục tiêu. Nhiều dân thường vô tội và trẻ em đã bị giết chết , tội ác này không thể bào chữa. Nếu cho rằng cuộc tấn công bất hợp pháp của Israel là nhằm mục đích tự vệ thì sẽ chỉ khuyến khích Israel thực hiện các cuộc thảm sát hơn nữa”, ông Erdogan nói.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu ngày 20-11 đã cùng một nhóm các Ngoại trưởng của Liên đoàn Arab đã đến dải Gaza nhằm bày tỏ tình đoàn kết với người dân Palestine.

Máy bay Israel vẫn tiếp tục không kích Dải Gaza trong ngày 20-11 làm 33 người Palestine thiệt mạng. Đây là ngày giao tranh đẫm máu nhất kể từ khi Tel Aviv mở chiến dịch tấn công hôm 14-11. Tại Palestine, trong gần một tuần qua tổng cộng đã có 116 người thiệt mạng và hơn 800 người bị thương.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter