Thời hạn điều tra bổ sung

Cập nhật: 27-11-2009 | 00:00:00

Chồng tôi bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não và công an đã chuyển hồ sơ qua viện kiểm sát để khởi tố người gây ra tai nạn, nhưng được biết viện kiểm sát đã trả lại hồ sơ để điều tra bổ sung. Vậy thời gian điều tra bổ sung là bao lâu? Nguyễn Thị Thanh Thúy (Xã Tương Bình Hiệp, TX.TDM)

Khoản 2 Điều 121 Bộ luật Tố tụng Hình sự quy định: Trong trường hợp vụ án do viện kiểm sát trả lại để điều tra bổ sung thì thời hạn điều tra bổ sung không quá 2 tháng; nếu do tòa án trả lại để điều tra bổ sung thì thời hạn điều tra bổ sung không quá 1 tháng. Viện kiểm sát hoặc tòa án chỉ được trả lại hồ sơ để điều tra bổ sung không quá 2 lần. Thời hạn điều tra bổ sung tính từ ngày cơ quan điều tra nhận lại hồ sơ vụ án và yều cầu điều tra.

Với thắc mắc của bà, căn cứ vào quy định nêu trên thì thời gian điều tra bổ sung là 2 tháng, kể từ ngày cơ quan điều tra nhận lại hồ sơ từ viện kiểm sát.

XUÂN LẠC

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên