Công ty Điện lực Bình Dương:

Thông cáo báo chí về việc phản hồi thông tin liên quan đến hoạt động Công ty Điện lực Bình Dương

Cập nhật: 14-03-2023 | 20:17:22

Vừa qua, Công ty Điện lực Bình Dương có tiếp nhận thông tin liên quan đến công tác đấu thầu mua sắm các gói thầu tại Công ty Điện lực Bình Dương. Sau khi rà soát, Công ty Điện lực Bình Dương đã có văn bản phúc đáp đến các Báo, đồng thời Công ty Điện lực Bình Dương chia sẻ thông tin nội dung tóm tắt đã phúc đáp như sau:

Để đảm bảo nhiệm vụ cung cấp điện phù hợp với  yêu cầu, lộ trình  chuyển đổi số và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong công tác điều hành, quản lý, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Năm 2021-2022 đơn vị đã triển khai tổ chức mua sắm các thiết bị công nghệ đáp ứng yêu cầu, chủng loại, tiêu chí, tiêu chuẩn kỹ thuật đặc thù của ngành, đơn vị bao gồm:

1. Về “Thiết bị công nghệ thông tin thuộc Dự án Mua sắm thiết bị công nghệ thông tin năm 2022”: Bộ thiết bị bao gồm nhiều thiết bị lẻ, phụ kiện kèm theo cho một gói/bộ, bản quyền, chế độ bảo hành dài hạn, thực hiện các dịch vụ, lắp đặt, cấu hình thiết bị bắt buộc tích hợp, đồng bộ được với hệ thống công nghệ thông tin hiện hữu thực tế tại nhiều điểm lắp đặt, sử dụng khác nhau của đơn vị trên địa bàn tỉnh Bình Dương; đồng thời, thiết bị sau khi lắp đặt, cấu hình phần mềm theo yêu cầu, đơn vị cung cấp thiết bị phải tổ chức đào tạo vận hành cho tất cả CBCNV quản lý, vận hành của Công ty, chuyển giao công nghệ, cung cấp tài liệu đào tạo, tài liệu vận hành, thực hiện các chính sách hậu mãi,….

2. Về “Trang bị hệ thống camera giám sát thuộc Dự án hệ thống camera giám sát và thiết bị phòng cháy chữa cháy trạm 110kV kết nối trung tâm điều khiển”:

Ngoài các điều kiện, tiêu chí được nêu tại mục 1 trên, còn có thêm các yêu cầu nghiêm ngặt khác như: Gói thiết bị được lắp đặt tại nhiều trạm biến áp 110kV trên địa bàn tỉnh Bình Dương, nhằm mục đích giám sát an ninh, giám sát hoạt động của thiết bị trong đảm bảo an ninh, năng lượng và cung cấp điện trên toàn tỉnh. Các thiết bị lắp đặt phải kết nối với Trung tâm điều khiển Công ty Điện lực Bình Dương. Vì vậy, thiết bị phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về độ tin cậy, đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin cho cả hệ thống; hàng hóa phải chính hãng, đảm bảo chứng nhận xuất xứ (CO), chứng nhận xuất xưởng (CQ) từ hãng sản xuất.

3. Về “Máy đo chất lượng điện năng thuộc Dự án mua sắm máy đo chất lượng điện năng phục vụ công tác sản xuất kinh doanh năm 2021”.

Bên cạnh các tiêu chí, tiêu chuẩn như đã nêu tại mục 1 và 2 nêu trên thì thiết bị cung cấp yêu cầu đáp ứng yêu cầu kiểm nghiệm theo đặc tính kỹ thuật, có chứng nhận đạt yêu cầu sử dụng của Trung tâm kiểm định tại Việt Nam….

Mặt khác, cùng với thời điểm năm 2021 và đầu năm 2022 đại dịch Covid - 19 diễn biến rất phức tạp đã ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động sản xuất, cũng như chuổi cung ứng nhập khẩu hàng hóa, thiết bị bị gián đoạn, khan hiếm, đẩy giá cả hàng hóa biến động, tăng cao đặc biệt là linh kiện, trang thiết bị điện tử. Do đó, Công ty Điện lực Bình Dương nhận thấy, nội dung thông tin trên các bài viết, viện dẫn lấy giá thiết bị rao bán, đăng trên mạng xã hội ở thời điểm hiện nay để so sánh với giá đơn vị đã tổ chức đấu thầu, mua sắm rộng rãi qua mạng đấu thầu theo quy định vào các thời điểm năm 2021 – 2022 là chưa phù hợp.

Công ty Điện lực Bình Dương trân trọng thông cáo./.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Điện lực Bình Dương

Email: pcbinhduong@evnspc.vn

Điện thoại: 0274 3939666;   Fax: 0274.325847

Địa chỉ: Số 233, Đường 30/4, Phường Phú Thọ, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương;

Website: http://pcbinhduong.evnspc.vn

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên