Thống nhất một số nội dung trình kỳ họp giữa năm HĐND tỉnh

Cập nhật: 24-06-2021 | 15:01:59

(BDO) Ngày 24-6, ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì phiên họp trực tuyến giữa UBND tỉnh với 9 huyện, thị, thành phố để thông qua các dự thảo tờ trình, nghị quyết, kế hoạch, đề án trình kỳ họp HĐND tỉnh giữa năm 2021. Tham dự tại điểm cầu UBND tỉnh có ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các sở ngành. 


Ông Nguyễn Hoàng Thao phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến ở điểm cầu cấp tỉnh

Tại cuộc họp, đại diện các sở, ban ngành liên quan đã trình bày các nội dung, như: Tờ trình và dự thảo Nghị quyết đặt tên các tuyến đường, công trình công cộng trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một và TX.Tân Uyên; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết quy định mức hỗ trợ chính sách phát triển giáo dục mầm non tỉnh; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết điều chỉnh Nghị quyết số 45/NQ-HĐND ngày 10-12-2020 của HĐND tỉnh về việc phê duyệt biên chế công chức trong các cơ quan của HĐND, UBND tỉnh, các huyện, thị xã và thành phố; Kế hoạch triển khai Chương trình tập trung phát triển các ngành dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp, đô thị theo hướng văn minh, hiện đại; Kế hoạch Đổi mới thu hút đầu tư, củng cố và phát triển quan hệ đối ngoại nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh nền kinh tế; Đề án thành lập Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh. Liên quan đến các nội dung trình bày, các đại biểu tham dự đã có những ý kiến phát biểu đóng góp, làm rõ thêm.


Lãnh đạo TP.Thuận An phát biểu về chính sách phát triển giáo dục mầm non

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Hoàng Thao cơ bản thống nhất với những nội dung đã trình bày, góp ý tại cuộc họp. Riêng đối với nội dung tờ trình quy định mức hỗ trợ chính sách phát triển giáo dục mầm non, qua ý kiến đóng góp tại cuộc họp cho thấy còn nhiều vấn đề phải làm rõ thêm nên sẽ lùi nội dung này để tiếp tục chỉnh sửa, hoàn chỉnh nội dung. Đối với kế hoạch đổi mới thu hút đầu tư, củng cố và phát triển quan hệ đối ngoại nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh nền kinh tế, ông Nguyễn Hoàng Thao đề nghị các ngành rà soát lại những vướng mắc, điểm nghẽn trong phối hợp cũng như những chủ trương liên quan, đi sâu vào giải quyết những vấn đề căn bản, xem lại mối quan hệ phối hợp của từng cấp, ngành, quy trình tiếp nhận xử lý, cần bổ sung và nhấn mạnh những giải pháp. 

Về đề án thành lập Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh, các điều kiện, tiêu chí cơ bản đảm bảo để thành lập, Chủ tịch UBND đề nghị, sau khi thành lập, các ngành liên quan phải bàn bạc kỹ và xin ý kiến Ban tổ chức về thiết lập bộ máy hoạt động phù hợp để trình tỉnh thông qua theo đúng thẩm quyền.

Hồng Thuận

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter