Thông tin tuyên tuyền của cơ quan báo chí đóng vai trò rất quan trọng vào thành công của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis châu Á 2023

Cập nhật: 01-12-2023 | 18:48:00

(BDO) Chiều 1-12, tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh, ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương và Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter, Chủ tịch Diễn đàn Hợp tác Kinh tế (Horasis) châu Á chủ trì họp báo thông tin về sự kiện Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis châu Á 2023.

Quang cảnh buổi họp báo

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis châu Á 2023 do UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Horasis chủ trì và tổ chức. Đơn vị thực hiện là Sở Ngoại vụ, Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Becamex IDC, Công ty Liên doanh Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP).

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis châu Á Bình Dương 2018, 2019 và Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế về hình ảnh một Bình Dương năng động, thân thiện và nghĩa tình, là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Tiếp nối thành công của 3 lần tổ chức, tỉnh Bình Dương đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức thành công Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis châu Á 2023. 

Ông Mai Hùng Dũng và Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter chủ trì buổi họp báo

Đây là sự kiện quốc tế quan trọng được tổ chức ngay sau khi Bình Dương được Tổ chức Cộng đồng Thông minh thế giới (ICF) chính thức vinh danh là Cộng đồng đạt danh hiệu Cộng đồng Thông minh của năm - Top 1 ICF 2023 tại Hội nghị thượng đỉnh thành phố thông minh tổ chức ở New York (Hoa Kỳ) vào tháng 10 vừa qua.

Ông Mai Hùng Dũng phát biểu tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, ông Mai Hùng Dũng cho biết, diễn đàn có 6 phiên họp toàn thể và 28 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song. Đây là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp, nhà quản lý tại Bình Dương tiếp cận và nắm bắt kịp thời những tri thức, tầm nhìn và các xu thế mới của thời đại, các công nghệ tiên tiến nhằm phục vụ xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Đặc biệt, trong chương trình lần này, tỉnh Bình Dương chính thức tổ chức công bố danh hiệu Cộng đồng Thông minh 2023 trong phiên khai mạc diễn đàn với sự tham gia của đại diện từ ICF. Cùng với đó, 2 phiên chuyên đề đặc biệt về Bình Dương: “Bình Dương: Cộng đồng thông minh hướng đến sẵn sàng đầu tư” và “Bình Dương: Thúc đẩy đổi mới sáng tạo và công nghệ 4.0 tại” hứa hẹn sẽ mang đến những thông tin hữu ích và câu chuyện về Chiến lược phát triển thành phố thông minh Bình Dương, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và công nghiệp 4.0 và những chương trình, mục tiêu cụ thể khác, nhằm tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho cộng đồng nhà đầu tư.

 Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter phát biểu tại buổi họp báo

Tại buổi họp, phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí đã có nhiều câu hỏi xoay quanh các nội dung: Những đóng góp của diễn đàn Horasis đến sự phát triển của Bình Dương; Bình Dương có chiến lược chương trình phát triển nào để tiếp tục đạt danh hiệu thông minh thế giới; sự kỳ vọng của tỉnh trong Diễn đàn Horasis 2023; câu chuyện về môi trường sẽ được chia sẻ như thế nào tại diễn đàn; câu chuyện truyền cảm hứng nhất của Horasis…

Các câu hỏi của phóng viên đã được Ban tổ chức Diễn đàn Horasis trả lời cụ thể, rõ ràng.

Ông Mai Hùng Dũng gửi lời cảm ơn đến các phóng viên đã đến tham dự và đưa tin về buổi họp báo. Ông nhấn mạnh, sự thông tin tuyên tuyền của truyền thông đóng vai trò rất quan trọng trong thành công của Diễn đàn Horasis 2023 lần này. Ông bày tỏ mong muốn các hoạt động diễn ra của Diễn đàn Horasis sẽ được các cơ quan thông tấn báo chí thông tin, truyền thông mạnh mẽ.

Phóng viên các quan báo chí tham gia buổi họp báo

Chia sẻ tại buổi họp báo, Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter bày tỏ vui mừng khi Horasis được đóng góp phần nào cho hệ sinh thái của Bình Dương. Ông cho biết, Bình Dương đã có sự thay đổi rất nhiều về cơ sở hạ tầng. Nhiều ký kết hợp tác với các đối tác nước ngoài đã được Bình Dương thực hiện thông qua Diễn đàn Horasis. Hình ảnh, danh tiếng của Bình Dương đã có tên trên bản đồ toàn cầu, nhiều báo giới đã viết về Bình Dương. 

Đây sẽ là diễn đàn tạo tiếng vang cho Bình Dương. Bình Dương thực sự đã trở thành trung tâm để phát triển hạ tầng mềm. Bình Dương đang thu hút, mời gọi được rất nhiều nhà đầu tư. Bình Dương đang đi đúng hướng, tận dụng công nghệ thông minh, sản xuất thông minh, phát triển sản xuất xanh…

Các phóng viên nêu câu hỏi tại buổi họp báo

Theo kế hoạch, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis châu Á 2023 sẽ quy tụ trên 250 khách mời cao cấp nhất của cộng đồng Horasis cùng 450 khách mời là lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương và tỉnh Bình Dương. Diễn đàn được tổ chức từ ngày 3 đến 5-12-2023 tại Thành phố mới Bình Dương – Trung tâm Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương. 

Tham dự diễn đàn gồm có lãnh đạo Chính phủ, Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành Trung ương, địa phương của Việt Nam; Tổng lãnh sự các nước tại TP.Hồ Chí Minh và các hiệp hội, chi hội doanh nghiệp nước ngoài; các chuyên gia và mạng lưới các nhà lãnh đạo cấp cao thuộc cộng đồng Horasis; lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành, địa phương; các viện, trường, cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Với hàng trăm doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước tham dự Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis châu Á 2023 là cơ hội để các nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp Bình Dương giao lưu và kết nối với mạng lưới lãnh đạo cao cấp, đặc biệt là những nhà sáng lập, chủ tịch, tổng giám đốc của các công ty hàng đầu châu Á, cũng như lãnh đạo các doanh nghiệp toàn cầu, hướng đến mục tiêu nâng cao khả năng tìm kiếm cơ hội và đối tác mới, cùng phát triển năng lực quản trị, trình độ khoa học - công nghệ, thúc đẩy thương mại, thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác giữa Việt Nam, châu Á và thế giới. Qua đó tạo nền tảng quan trọng, tiếp tục góp phần vào chương trình đột phá kinh tế - xã hội và phát triển Đề án Thành phố thông minh Bình Dương.

Phương Lê

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=143
Quay lên trên