Thông xe cầu Lái Thiêu

Cập nhật: 02-01-2010 | 00:00:00

* Cầu Bạch Đằng đã hoàn thành 60% khối lượng thi công

Sau 7 tháng thi công, cầu Lái Thiêu, thị trấn Lái Thiêu (Thuận An) vừa chính thức được thông xe. Dự án xây dựng mới cầu Lái Thiêu do Ban Quản lý dự án huyện Thuận An làm chủ đầu tư, tổng kinh phí 20 tỷ đồng, đơn vị thi công là Công ty Cổ phần Bêtông 620 Châu Thới. Cầu được thiết kế với 2 làn xe và 2 lề bộ hành. Kỹ sư Phan Hữu Tịnh, Chỉ huy trưởng công trình cho biết, dự án xây dựng mới cầu Lái Thiêu thi công trong điều kiện khó khăn do mặt bằng chật hẹp, lại nằm trong khu trung tâm thị trấn nhưng đã hoàn thành sớm hơn tiến độ thực hiện là 2,5 tháng. Khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ góp phần giải quyết nhu cầu đi lại của người dân địa phương và trong khu vực.

Ông Phạm Xuân Ái, Giám đốc Ban Quản lý dự án huyện Tân Uyên vừa cho biết, đến thời điểm này đơn vị thi công công trình cầu Bạch Đằng (nối xã cù lao Bạch Đằng với thị trấn Uyên Hưng, huyện Tân Uyên), một trong những công trình trọng điểm của tỉnh đã hoàn thành 60% khối lượng công trình. Những khó khăn về địa chất đã được đơn vị thi công xử lý. Hiện nhà thầu đang tiến hành đúc hẫng và căng cáp dây văng. Theo đại diện nhà thầu, với tiến độ như hiện nay thì đến ngày 30-4-2010, cầu Bạch Đằng sẽ hợp long và sẽ đưa vào sử dụng đúng ngày 2-9-2010.

M.DUY - T.DŨNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên