Thư giãn

Các nhà khoa học Trung Quốc đã tạo ra một viên kim cương 3 carat hoàn toàn từ các nguyên tố carbon có nguồn gốc từ hoa mẫu đơn đỏ.

Theo dữ liệu mới nhất trong một bài báo đăng trên tạp chí khoa học sinh thái Global Ecology and Conservation năm 2022, số lượng tổ rùa đã tăng đáng kể từ năm 2012, lên tới 84 tổ vào năm 2020

Bằng thiết bị camera thả xuống từ một tàu nghiên cứu biển sâu, các nhà khoa học đã phát hiện loài cá ốc thuộc chi Pseudoliparis ở độ sâu 8.336m dưới biển ở rãnh Izu-Ogasawara.

Trường trung học cơ sở Oteshima ở đảo cùng tên năm nay tổ chức lễ tốt nghiệp đặc biệt, khi chỉ có Imanaka là học sinh duy nhất ra trường.

Loài hoa được các nhà khoa học Nhật Bản đặt tên là "Spiranthes hachijoensis" này đã khiến họ mất tới 10 năm nghiên cứu để xác định rằng nó chưa từng được biết tới trước đây dù mọc ở nhiều nơi.

Một phi công đến từ Rzeszow, Ba Lan đã trở thành người đầu tiên hạ cánh máy bay thành công xuống bãi đỗ ở độ cao 210m, trên nóc khách sạn Burj Al Arab ở Dubai.

Một địa phương nằm tại khu vực miền núi ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc đã gây chú ý khi đưa vào hoạt động một tuyến đường ấn tượng, bởi nó chạy giữa một con sông.

Tác phẩm ra đời vào năm 1910, ghi lại quang cảnh đầy màu sắc về ngôi làng Murnau của Đức với những tháp chuông nhà thờ trải dài như những đỉnh núi trên dãy Alps.

Chim Dusky Tetraka, nằm trong danh sách 10 loài chim biến mất được tìm kiếm nhiều nhất, mới đây đã xuất hiện trở lại sau 24 năm ở một khu rừng đang bị phá một phần để xây trang trại sản xuất vani.

Barbara Hernandez, người Chile, bơi qua quãng đường 2,5km ở vùng biển Nam Cực gần như đóng băng trong thời gian 45 phút 30 giây với trang phục là bộ đồ bơi thông thường, không có kính bảo hộ, mũ bơi.

Ở tuổi 27, một con lạc đà không bướu sống tại một trang trại ở bang New Mexico (Mỹ) vừa được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là con lạc đà không bướu “cao tuổi nhất thế giới”.

Một nhà hảo tâm đã tặng 120 thỏi vàng có tổng trị giá trên 520 triệu yen cho ngôi làng Tanohata ở Đông Bắc Nhật Bản từng bị tàn phá trong thảm họa kép động đất sóng thần vào tháng 3/2011.

Một chú chó gần 31 tuổi ở Bồ Đào Nha vừa được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là chú chó “cao tuổi nhất thế giới” còn sống tính đến thời điểm hiện tại.

Quay lên trên