Thu gom phế liệu giúp đỡ người nghèo

Cập nhật: 05-08-2023 | 19:25:17

(BDO) Đầu tháng 6-2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một đã tổ chức ra mắt mô hình “Tổ dân phố nghĩa tình - văn minh” nhằm thực hiện chương trình kế hoạch nhỏ, đóng góp phế liệu tái sử dụng để gây quỹ giúp đỡ những trường hợp khó khăn tại tổ 28, khu phố 6, phường Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một. 

Lễ ra mắt mô hình “Tổ dân phố nghĩa tình - văn minh” tại tổ 28, khu phố 6, phường Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một

Bà Phan Thị Lan, Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu phố 6, phường Phú Mỹ phấn khởi cho biết sau 2 tháng mô hình đi vào hoạt động, việc thu gom phế liệu vừa góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường vừa có nguồn quỹ hỗ trợ người dân khó khăn trên địa bàn. 

Bà Phan Thị Lan, Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu phố 6, phường Phú Mỹ thu gom phế liệu ủng hộ mô hình

Mô hình ý nghĩa, thiết thực này rất được người trong tổ 28, khu phố 6 đồng tình, ủng hộ. Ngay trong tháng đầu tiên mô hình đi vào hoạt động đã có hơn 230 kg phế liệu được người dân trong tổ đem đến điểm thu gom.

Ngoài việc chung tay bảo vệ môi trường, mô hình “Tổ dân phố nghĩa tình - văn minh” ở tổ 28, khu phố 6 còn lan tỏa ra cộng đồng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Ông Huỳnh Tấn Sơn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Mỹ cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình đến các khu phố còn lại trong phường; tổ chức tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm và biểu dương các điển hình tiên tiến trong thực hiện mô hình.

Công Luận

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên