Thủ lĩnh Hamas tuyên bố sẽ không công nhận Israel

Cập nhật: 09-12-2012 | 00:00:00

AFP và Reuters đưa tin, Thủ lĩnh Hamas sống lưu vong Khaled Meshaal ngày 8-12 đã bác bỏ mọi sự nhượng bộ về lãnh thổ Palestine hay công nhận Israel, đồng thời kêu gọi đoàn kết dân tộc Palestine.

Phát biểu tại cuộc diễu hành kỷ niệm 25 năm thành lập phong trào Hamas trong chuyến thăm đầu tiên tới Gaza, ông Meshaal cho hay: "Palestine là đất đai, là quốc gia của chúng ta từ biển (Địa Trung Hải) tới sông (Jordan), từ Bắc vào Nam và chúng ta không thể nhượng lại một phần nào của lãnh thổ.

Chúng ta sẽ không bao giờ công nhận tính hợp pháp của sự chiếm đóng của Israel và vì thế Israel sẽ không có tính hợp pháp... Kháng chiến là con đường đúng để giành lại các quyền của chúng ta."

Về vấn đề đoàn kết, ông Meshaal khẳng định: "Chúng ta là chính quyền duy nhất, thẩm quyền duy nhất, và thẩm quyền của chúng ta là PLO", ý nói Tổ chức Giải phóng Palestine, được cộng đồng quốc tế nhìn nhận là cơ quan phát ngôn duy nhất của tất cả nhân dân Palestine.

Hamas không thuộc PLO, nhưng một năm trước ông Meshaal từng cho biết Hamas và các phe khác "đang trên con đường gia nhập" tổ chức này.

Theo TTXVN

 
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter