“Thủ lĩnh” thanh niên năng nổ, nhiệt huyết

Cập nhật: 20-04-2024 | 08:09:23

 Với tinh thần năng nổ, nhiệt huyết và luôn hết mình vì thanh niên, anh Trần Bình Trọng, Bí thư Đoàn cơ sở Khu công nghiệp (KCN) Bàu Bàng xứng đáng là tấm gương sáng của thanh niên.

 Anh Trần Bình Trọng là một trong số 72 đảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Bình Dương được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tuyên dương

 Ấn tượng đầu tiên về anh Trần Bình Trọng là sự chân thành, cởi mở, thân thiện, tạo sự dễ gần cho bất cứ ai lần đầu tiếp xúc.

Anh Trọng cho biết, anh đam mê công tác Đoàn ngay từ khi còn là học sinh, tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, xung phong đảm nhận các vai trò. Ở đơn vị công tác, khi được tín nhiệm giữ chức vụ Bí thư Đoàn cơ sở, với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và tinh thần trách nhiệm cao, anh Trọng đã cùng với Ban Chấp hành Đoàn cơ sở KCN Bàu Bàng triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên công nhân (TNCN) tham gia.

Gắn nhiệm vụ công tác Đoàn với công tác chuyên môn, thời gian qua, Đoàn cơ sở đã thực cho ra mắt 2 đội hình tình nguyện gồm Đội hình thanh niên tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự tại KCN Bàu Bàng và Đội hình bảo đảm văn minh đô thị (tuyên truyền, vận động người dân không lấn chiếm hành lang đường bộ, giữ gìn vệ sinh công cộng, dọn dẹp biển quảng cáo và tờ rơi trái phép…).

Đối với các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, Đoàn cơ sở nổi bật với nhiều hoạt động như: Trồng và chăm sóc cây xanh; các hoạt động bảo vệ an ninh, bảo vệ môi trường tại KCN; các hoạt động thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn, trao tặng quà cho công nhân viên, người lao động, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người có công cách mạng, đồng bào dân tộc thiểu số trong và ngoài địa bàn tỉnh. Điển hình như vừa qua, trong các hoạt động Tháng Thanh niên, Đoàn cơ sở KCN Bàu Bàng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như trao tặng 50 suất quà cho trẻ em, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 5 suất quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công tại ấp Hòa Bình, xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre; trao tặng công trình thanh niên “Thắp sáng tuyến đường”, lắp đặt 20 bóng đèn năng lượng với tổng giá trị là hơn 25 triệu đồng; công trình thanh niên “Tuyến đường cờ Tổ quốc”, trao tặng 60 lá cờ Tổ quốc; công trình thanh niên “Tự hào một dải non sông”, trao tặng 20 tấm bản đồ Việt Nam...

Bên cạnh đó, anh luôn chủ động tham mưu cho cấp ủy chi bộ, lãnh đạo đơn vị và Đoàn cấp trên về các hoạt động của Đoàn; xây dựng tập thể đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; triển khai đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, theo dõi, giúp đỡ phát triển và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp.

Anh Trọng còn được biết đến là người bạn, người anh tận tâm, luôn quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ đoàn viên, TNCN. Với phong cách làm việc gần gũi, cởi mở, anh luôn tạo được sự tin tưởng và yêu mến từ mọi người. Nhờ những nỗ lực và cống hiến của mình, anh Trần Bình Trọng đã nhận được nhiều giải thưởng, các hình thức tuyên dương khen thưởng các cấp. Gần đây nhất anh vừa được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tuyên dương là một trong số 72 đảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Bình Dương…

 NGỌC NHƯ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên