Thu nhập ổn định từ nghề làm chậu kiểng

Cập nhật: 03-02-2024 | 15:14:42

(BDO) Anh Trần Văn Minh, ngụ khu phố 4, phường Định Hòa, TP.Thủ Dầu Một đã có 8 năm làm nghề đúc chậu kiểng bằng xi măng. 


Công đoạn làm khuôn tưởng chừng đơn giản nhưng tốn rất nhiều thời gian và công sức


Cách pha tráng màu phải chuẩn để màu sắc không phai, bền đẹp


Các bức vẽ nổi trên thành chậu cần sự tinh tế và sáng tạo

Thời gian gần đây, khách hàng ưa chuộng chậu đúc bằng xi măng bên trong có lõi sắt thép để chịu lực, độ bền cao, có hoa văn, họa tiết đặc sắc. Vì thế, cơ sở Ngọc Bảo của anh Minh sản xuất đa dạng các loại chậu, mẫu mã theo yêu cầu của khách hàng, từ chậu tròn, lục giác, bát giác đến hình chữ nhật, bầu dục…Anh Trần Văn Minh bên cạnh các thành phẩm do mình làm ra

Xưởng của anh Minh đúc chậu quanh năm, nhưng bán chạy nhất là vào dịp tết. Hiện nay, nhiều khách hàng tìm đến cơ sở của anh mua chậu về trồng hoa chơi tết, giá bán dao động từ 250.000 - 3.000.000 đồng mỗi chậu. Anh Minh cho biết, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nghề đúc chậu cho anh thu nhập khoảng 1 triệu đồng mỗi ngày.

Minh Hoàng

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên