Thủ tướng Mali bị quân nổi dậy bắt giữ ở nhà riêng

Cập nhật: 11-12-2012 | 00:00:00

Theo AFP, một thành viên trong nhóm tùy tùng của Thủ tướng Mali Cheick Modibo Diarra cho biết cuối ngày 10-12, Thủ tướng Diarra đã bị các binh sĩ bắt giữ tại nhà riêng theo lệnh của cựu thủ lĩnh đảo chính Amadou Sanogo.

 Thủ tướng Mali Cheick Modibo Diarra.  Theo nguồn tin, Thủ tướng Diarra đã bị khoảng 20 binh sĩ đến từ doanh trại Kati nằm ngoài thủ đô Bamako bắt giữ và chính Sanogo đã cử các binh sĩ đến bắt ông Diarra.

Một nguồn tin an ninh cũng đã xác nhận thông tin này.

Hồi tháng 5, những người ủng hộ phái đảo chính tại Mali ngày 22-5 lại chỉ định đại úy Amadou Haya Sanogo, thủ lĩnh nhóm đảo chính, làm "tổng thống" cho thời kỳ chuyển tiếp và kêu gọi ông Dioncounda Traore ra đi.

Hành động này diễn ra sau khi Tổng thống lâm thời Dioncounda Traore được Cộng đồng kinh tế các quốc gia Tây phi (ECOWAS) và nhóm đảo chính thống nhất cử làm lãnh đạo thời kỳ chuyển tiếp ở Mali.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter