Thuận An : Họp mặt kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Cập nhật: 21-12-2009 | 00:00:00

Sáng 18-12, huyện Thuận An đã họp mặt kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22.12.1944 - 22.12.2009), 20 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Tại buổi họp mặt, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND huyện Thuận An đã ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Trần Thanh Liêm cho rằng, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Bình Dương nói chung, LLVT huyện Thuận An nói riêng sớm hình thành từ những ngày đầu Đảng bộ và nhân dân tiến hành cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp xâm lược. Từ các đội tự vệ, du kích đã phát triển dần thành các tiểu đội, trung đội, đại đội. Nhiều thế hệ ở Bình Dương dù tham gia du kích, bộ đội địa phương hay nhập ngũ vào các binh đoàn chủ lực vẫn luôn mài sắc ý chí chiến đấu “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, sẵn sàng hy sinh vì độc lập dân tộc, tự do cho quê hương, Tổ quốc. Với lòng quả cảm và trí thông minh sáng tạo, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ LLVT đã vượt lên mọi khó khăn và lập nên nhiều chiến công hiển hách, tô thắm trang sử vàng trong đấu tranh cách mạng.

HỒ VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên