Thúc đẩy các cơ hội xúc tiến thương mại và đầu tư giữa Việt Nam, Australia

Cập nhật: 07-05-2024 | 14:04:30

Ngày 6-5, Đại sứ Việt Nam tại Australia Phạm Hùng Tâm đã có cuộc gặp với Thượng nghị sĩ, Bộ trưởng Thương mại và Du lịch Australia Don Farrell tại trụ sở Nghị viện Australia.


Đại sứ Việt Nam tại Australia Phạm Hùng Tâm trao đổi với Bộ trưởng Thương mại và Du lịch Australia Don Farrell.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Thương mại và Du lịch Don Farrell đã đánh giá cao sự phát triển tích cực trong quan hệ hai nước, đặc biệt là việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện nhân dịp chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới Australia vào tháng 3/2024. Bộ trưởng Don Farrell bày tỏ sự vui mừng về thành tựu hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch, đồng thời bày tỏ sự hài lòng về kết quả tốt đẹp của cuộc Đối thoại thường niên lần thứ nhất giữa hai Bộ trưởng Thương mại.

Bộ trưởng Don Farrell nhớ lại những kỷ niệm tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam qua các chuyến thăm của ông, đặc biệt là các địa danh như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Vịnh Hạ Long. Bộ trưởng cũng hoan nghênh việc tăng cường giao lưu giữa nhân dân hai nước và hứa sẽ trao đổi với các cơ quan chức năng, tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam sang bang Nam Australia - quê hương của ông – để học tập.

Về phần mình, Đại sứ Phạm Hùng Tâm chia sẻ với Bộ trưởng Don Farrell về những thành tựu và tiềm năng hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch giữa hai nước, cho biết trong năm 2024 sẽ có nhiều đoàn địa phương và doanh nghiệp Việt Nam sang Australia để tìm kiếm cơ hội xúc tiến thương mại và đầu tư.

Đại sứ cho biết, số lượng du khách Australia đến Việt Nam ngày càng tăng, riêng trong 2 tháng đầu năm 2024 đạt 97.500 lượt, bằng 25% của cả năm 2023. Hai nước đã triển khai thêm các chuyến bay thẳng, giúp tăng thêm lượng du khách hai chiều.

Đại sứ Phạm Hùng Tâm cũng nêu đề xuất cụ thể nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch giữa hai nước, trong đó có việc mở cửa cho hàng hóa nông sản Việt Nam, tăng cường hợp tác giữa hiệp hội bán lẻ hai nước, đồng thời đẩy mạnh hợp tác phát triển kinh tế xanh và năng lượng tái tạo.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=489
Quay lên trên