Thúc đẩy tăng trưởng và khả năng phục hồi kinh tế khu vực

Cập nhật: 27-05-2024 | 07:12:36

Sự kiện ACCA APAC Dialogue 2024 (Diễn đàn ACCA Châu Á - Thái Bình Dương 2024), do Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) tổ chức, sẽ chính thức diễn ra trong hai ngày 28 – 29/5, tại Khách sạn JW Marriott, Hà Nội.

Sự kiện nhằm thúc đẩy tăng trưởng và khả năng phục hồi kinh tế khu vực; hứa hẹn sẽ trở thành một trong những sự kiện có quy mô khu vực đáng được chờ đợi nhất trong năm 2024.

Diễn đàn ACCA Châu Á - Thái Bình Dương 2024 đặt mục tiêu lấy những yếu tố phát triển nguồn nhân lực, hợp tác thúc đẩy kinh tế và phát triển bền vững làm nền tảng, từ đó dựng xây nên chiến lược gắn kết toàn khu vực châu Á - Thái Bình Dương vì sự thịnh vượng chung trong tương lai.

Trước nhiều biến động kinh tế - chính trị - xã hội khó lường hiện nay trên toàn cầu, Diễn đàn ACCA Châu Á - Thái Bình Dương 2024 tập trung vào việc củng cố khả năng phục hồi và tạo ra những tăng trưởng mũi nhọn đột phá cho khu vực. Thông qua việc tạo nên những cơ hội để trao đổi tri thức và ươm mầm các mối quan hệ chiến lược, sự kiện hứa hẹn sẽ thay đổi quan niệm truyền thống về vai trò của Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương trên sân khấu toàn cầu.

Giám đốc Quốc gia ACCA Việt Nam, ông Tô Quốc Hưng nhấn mạnh, vai trò của Diễn đàn chính là trở thành chất xúc tác cho các chiến lược kinh tế và phát triển nguồn nhân lực đột phá.

"Chúng ta đang đứng trước một giai đoạn quan trọng, mà ở đó rất cần có những nỗ lực hợp tác và nhiềusáng kiến táo bạo nhằm định hình một tương lai tươi sáng và bền vững hơn", ông Hưng cho hay.

Chủ đề của sự kiện, “Giao”, được lấy cảm hứng từ Giao Lĩnh, bộ trang phục truyền thống củaViệt Nam với hai tay áo nối vào nhau thể hiện hoàn hảo tinh thần kết nối, đoàn kết và hợp tác của sự kiện.

Thông qua việc lựa chọn “Giao” làm chủ đề, Diễn đàn ACCA Châu Á - Thái Bình Dương 2024 nêu bật cam kết của ACCA trong việc “dệt nên” một tương lai thành công bền vững từ những quan điểm, góc nhìn đa dạng, đa chiều trên toàn khu vực.

Trong khuôn khổ hai ngày sự kiện, Diễn đàn ACCA Châu Á - Thái Bình Dương 2024 sẽ chào đón sự góp mặt của đại biểu tham dự là các quan chức chính phủ, lãnh đạo của các tập đoàn, tổ chức từ nhiều lĩnh vực khác nhau và nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Họ sẽ cùng tham gia vào các phiên thảo luận xoay quanh chủ đề thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khu vực theo định hướng xanh và bền vững, cũng như tương lai giáo dục, thông qua những đổi mới công nghệ, vàkỹ thuật số.

Nhiều diễn giả nổi tiếng toàn cầu cũng sẽ chia sẻ những hiểu biết giá trị về việc ứng dụng công nghệ vào thúc đẩy hoạt động thương mại trong khu vực và ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào giáo dục bền vững.

Giám đốc ACCA Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, ông Pulkit Abrol, khẳng định vai trò quan trọng của phương pháp giáo dục tiên tiến trong việc phát triển lực lượng các chuyên gia tài chính và kế toán.

Theo ông Pulkit: “Bằng cách tích hợp công nghệ tiên tiến và thúc đẩy các phương pháp giáo dục đổi mới, chúng ta sẽ trang bị được cho các chuyên gia tài chính đầy đủ những kỹ năng để họ có thể tự tin dẫn đầu ngay cả khi phải đối mặt với những thách thức có quy mô quốc tế".

Khi khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tiếp tục tập trung giải quyết những vấn đề phức tạp trong bối cảnh kinh tế đang thay đổi nhanh chóng, Diễn đàn ACCA Châu Á - Thái Bình Dương 2024 đóng vai trò là trung tâm kết nối giữa tri thức, tinh thần hợp tác và chiến lược hàng đầu, góp phần không nhỏ vào việc tối ưu hóa sức mạnh của các nhà lãnh đạo và chuyên gia giáo dục trên toàn khu vực.

Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) là hiệp hội nghề nghiệp về kế toán - tài chính quốc tế lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới, được thành lập tại Vương quốc Anh vào năm 1904, với hơn 526.000 học viên, hơn 247.000 hội viên và có tới gần 8.000 doanh nghiệp đối tác tại 181 quốc gia trên toàn thế giới.

Giá trị của văn bằng ACCA được công nhận rộng rãi trên toàn cầu và được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng trong mọi lĩnh vực. Các học viên, hội viên ACCA được trang bị và cập nhật các kiến thức chuyên môn sâu rộng về kế toán, tài chính và quản trị, cũng như phẩm chất đạo đức nghề nghiệp nhằm kiến tạo và mang lại những giá trị phát triển bền vững cho các tổ chức và nền kinh tế.

Dẫn lối bởi mục đích và những giá trị của mình, tầm nhìn của chúng tôi là phát triển ngành kế toán, tài chính phục vụ thế giới. Thông qua hợp tác với các nhà hoạch định chính sách, các tổ chức ban hành các tiêu chuẩn, cộng đồng nhà tài trợ, các tổ chức giáo dục và các cơ quan kế toán khác, chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục củng cố và xây dựng một tổ chức nghề nghiệp thúc đẩy tương lai bền vững cho tất cả mọi người.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=575
Quay lên trên