Thường trực Ban Bí thư tiếp đoàn của Đảng FSLN

Cập nhật: 03-04-2013 | 00:00:00

  Ông Jacinto J Suarez Espinoza thăm nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.Chiều 2-4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh đã tiếp thân mật ông Jacinto Suarez, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Mặt trận Giải phóng Dân tộc Sandino (FSLN), Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Nicaragua đang ở thăm làm việc tại Việt Nam.

Ông Jacinto Suarez cảm ơn Thường trực Ban Bí thư đã dành cho Đoàn những tình cảm thân thiết, sự đón tiếp trọng thị, thắm tình đồng chí, anh em; bày tỏ xúc động và vui mừng được quay lại thăm Việt Nam; được chứng kiến Việt Nam ngày nay đã trở nên “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong ước; nhấn mạnh ý nghĩa to lớn của những thắng lợi của nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ đối với phong trào giải phóng ở Nicaragua và Mỹ Latinh.

Ông Jacinto Suarez thông báo với Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh một số nét lớn về tình hình Đảng FSLN, Nicaragua và khu vực Mỹ Latinh; cảm ơn những tình cảm đoàn kết, sự ủng hộ to lớn, vô tư, trong sáng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã và đang dành cho nhân dân Nicaragua; bày tỏ mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác song phương giữa hai Đảng và nhân dân hai nước.

Thường trực Ban Bí thư nhiệt liệt hoan nghênh ông Jacinto Suarez thăm lại Việt Nam; chúc mừng những thắng lợi to lớn của Đảng FSLN và nhân dân Nicaragua trong thời gian qua, nhất là thắng lợi tại các cuộc bầu cử Tổng thống tháng 11/2011 và địa phương tháng 11/2012; đánh giá cao những đóng góp của Đảng FSLN vào thắng lợi của phong trào cánh tả Mỹ Latinh; bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới, Đảng FSLN và nhân dân Nicaragua anh em sẽ giành được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa trong sự nghiệp đấu tranh của mình.

Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh thông báo với ông Jacinto Suarez một số nét về tình hình Việt Nam; cảm ơn tình cảm đoàn kết quý báu mà Đảng FSLN và nhân dân Nicaragua dành cho Việt Nam; bày tỏ mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác giữa hai Đảng và hai nước trong thời gian tới vì lợi ích của cả hai dân tộc.

Trong thời gian ở thăm Việt Nam, Đoàn đại biểu Đảng Mặt trận Giải phóng Dân tộc Sandino đã có buổi hội đàm và trao đổi sâu rộng với Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân về tình hình hai Đảng, hai nước, các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm và các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai Đảng, hai nước.

Đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm nơi ở, làm việc của Người, làm việc với Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, Tạp chí Cộng sản; thăm một số cơ sở kinh tế, văn hóa, lịch sử, du lịch tại Hà Nội, Quảng Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=272
Quay lên trên