Tiếp tục hỗ trợ lãi suất cho các khoản vay trung và dài hạn

Cập nhật: 15-12-2009 | 00:00:00

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định hỗ trợ lãi suất (HTLS) cho các khoản vay trung và dài hạn ngân hàng (NH) bằng đồng Việt Nam của tổ chức, cá nhân. Mức HTLS là 2%/năm đối với những khoản vay phát sinh trong năm 2010. Thời gian HTLS tối đa là 24 tháng, kể từ khi giải ngân khoản vay trong năm 2010. Chính sách HTLS này được áp dụng theo cơ chế đã quy định tại Quyết định 443. Trong đó, các khoản vay được HTLS 2%/năm là các khoản vay trung và dài hạn thuộc các ngành và lĩnh vực nông - lâm nghiệp, thủy sản, công nghiệp chế biến, hoạt động khoa học công nghệ, hoạt động thu mua và kinh doanh các mặt hàng nông - lâm - thủy sản và muối.

Cùng nằm trong đối tượng thụ hưởng chính sách HTLS trong quyết định này còn có các tổ chức tín dụng thực hiện cho vay vốn đối với các tổ chức và cá nhân, gồm: Các NH thương mại Nhà nước, NH thương mại cổ phần, công ty tài chính, NH liên doanh, chi nhánh NH nước ngoài hoạt động tại Việt Nam, NH 100% vốn nước ngoài, Quỹ Tín dụng nhân dân Trung ương. Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-1-2010.

TRÚC HUỲNH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên