Tiếp xúc với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, cử tri góp ý: Cần tăng cường hơn nữa công tác giám sát của Quốc hội

Cập nhật: 03-12-2009 | 00:00:00

Sáng qua (2-12), Đoàn đại biểu Quốc hội (QH) tỉnh gồm các ông Trần Văn Nam, Phạm Quý Tỵ đã có buổi tiếp xúc với các cử tri xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo để thông báo đến cử tri kết quả và nội dung của kỳ họp lần thứ 6 QH khóa XII; tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của cả nước trong năm 2009 và giới thiệu sơ lược về các chương, điều của các Luật Người cao tuổi, Luật Dân quân tự vệ, Luật Giáo dục, Luật Viễn thông... Cử tri xã Phước Hòa nhất trí cao với các báo cáo của đoàn. Tuy nhiên, qua theo dõi kỳ họp cử tri kiến nghị cần tăng cường hơn nữa công tác giám sát của QH đối với các cơ quan Nhà nước và các tập đoàn kinh tế lớn để phòng chống tham ô, lãng phí; cần đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng và cải cách công tác phòng chống tham nhũng; tăng cường lực lượng phòng chống nạn chặt phá rừng và cần chú trọng hơn nữa việc giảng dạy môn lịch sử trong tất cả các cấp học. Đặc biệt, cử tri cũng góp ý khá sôi nổi việc chọn các hình thức phù hợp trong thực hiện án tử hình...

Cũng trong sáng qua, tại UBND thị trấn An Thạnh, Đoàn đại biểu QH tỉnh do đại biểu Huỳnh Ngọc Đáng dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc để thông báo đến cử tri tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thuận An kết quả của kỳ họp vừa qua. Tại buổi tiếp xúc này, cử tri Thuận An phản ánh vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) còn bỏ ngỏ, khiếu nại về oan sai, đất đai... Thay mặt đoàn, đại biểu Huỳnh Ngọc Đáng đã tiếp nhận những ý kiến đóng góp của cử tri để chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Riêng về vấn đề chính sách cho cán bộ ấp và khu phố, đại biểu Huỳnh Ngọc Đáng cho biết tại kỳ họp HĐND lần thứ 15 sắp tới, các đại biểu HĐND tỉnh sẽ xem xét, thông qua Nghị quyết về chế độ chính sách cho cán bộ ấp và khu phố.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn đại biểu QH tỉnh tiếp xúc cử tri tại 2 xã Tân Đông Hiệp, Tân Bình (huyện Dĩ An) và cử tri xã Thạnh Hội (huyện Tân Uyên). Tại Dĩ An, cử tri quan tâm nhiều đến vấn đề chống tham nhũng, giá cả tăng cao, môi trường - nước sạch, cải cách hành chính và cấp thẻ bảo hiểm cho trẻ dưới 5 tuổi đang còn nhiều bất cập. Công tác chống tham nhũng nếu không làm tốt sẽ ảnh hưởng đến kỷ cương phép nước; đồng thời bày tỏ sự lo ngại về giá cả đang tăng cao, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân. Tại Tân Uyên, cử tri đặt vấn đề sớm xây dựng mạng lưới cung cấp nước sạch, giải quyết chế độ chính sách cho người cao tuổi và cần quan tâm hơn đến vấn đề bảo đảm ATVSTP... Thay mặt đoàn, ông Mai Thế Trung, trưởng đoàn đại biểu QH tỉnh đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của cử tri và hứa sẽ chuyển những ý kiến này đến cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

NHÓM P.V TS

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=402
Quay lên trên