Tỉnh ủy Bình Dương: Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ quy hoạch nguồn 

Cập nhật: 09-04-2024 | 10:42:24

(BDO) Sáng 9-4, tại Trường Chính trị tỉnh, Tỉnh ủy phối hợp với Học viện Chính trị Khu vực II (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) đã tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ quy hoạch nguồn cấp ủy tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2020 - 2025 và 2025 - 2030.


86 học viên tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ quy hoạch nguồn cấp ủy tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2020 - 2025 và 2025 - 2030

Tham dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Về phía Học viện Chính trị Khu vực II có Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Quốc Dũng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc học viện.

Lãnh đạo tỉnh, Học viện Chính trị Khu vực II tham dự lễ khai giảng

Tham gia lớp bồi dưỡng có 86 học viên là cán bộ đến từ các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị của tỉnh và các địa phương trong tỉnh. 

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi nhấn mạnh, công tác cán bộ là một trong những khâu then chốt của công tác xây dựng Đảng; cán bộ là gốc của công việc. 

Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng nhiều lần căn dặn: “Muôn việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém mà nên”, “Cán bộ là cái gốc của mọi việc. Vì vậy, huấn luyện cán bộ là việc gốc của Đảng”.


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi yêu cầu trong quá trình, lớp học phải kết hợp hài hòa giữa lý luận và thực tiễn. Bên cạnh một số chuyên đề mang tính lý luận chung, phải có một số chuyên đề thực tiễn để trang bị kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ nguồn cấp tỉnh, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thành công mục tiêu xây dựng Bình Dương trở thành đô thị thông minh và trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trong tương lai. 

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các học viên luôn nêu cao tinh thần tích cực, trách nhiệm cao, sắp xếp công việc để tham gia khóa học đầy đủ, học tập đạt kết quả tốt. Trên cơ sở các nội dung gợi mở của giảng viên, các học viên phải tự nghiên cứu các chuyên đề, tìm tòi thêm tài liệu để mở rộng phạm vi nghiên cứu, liên hệ, tự suy tư, trăn trở, nhìn nhận các vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau để tìm cách giải quyết của riêng mình. Từ đó làm dày thêm kiến thức, đúc kết thành kinh nghiệm, kỹ năng phục vụ cho quá trình công tác của mình...


Bà Nguyễn Minh Thủy, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy thông qua các quyết định liên quan đến lớp học


Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Quốc Dũng, Giám đốc Học viện Chính trị Khu vực II giảng chuyên đề thứ nhất

Ngay sau lễ khai giảng, các học viên học chuyên đề thứ nhất về "Hoàn thiện toàn diện, đồng bộ thể chế phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa theo tinh thần Đại hội XIII của Đảng", do Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Quốc Dũng giảng.Các học viên tham gia lớp học

Theo kế hoạch, trong thời gian học, các học viên sẽ được tiếp cận 12 chuyên đề và 1 chuyến đi nghiên cứu thực tế.

Tin, ảnh: Đỗ Trọng

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1444
Quay lên trên