Tổ chim nặng hơn 900 kg

Cập nhật: 29-08-2014 | 10:35:45

Tạp chí Connection của Anh đưa tin, một tổ chim khổng cực lớn đã được phát hiện tại một vùng đồng bằng khô cằn ở giữa Nam Phi và Namibia. Ước tính tổ chim này là nơi cư trú của 500 con chim sẻ.

Nhà sinh vật học người Mỹ thuộc Đại học Miami là Gavin Leighton cho biết đây là tổ chim lớn nhất trên thế giới, với độ tuổi khoảng 100 năm. Nó có trọng lượng khoảng 907 kg, dài khoảng 6 mét, rộng khoảng 4 mét. Bên trong có khoảng 100 gian nhỏ.

Gavin Leighton nói thêm, tổ chim này đầu tiên được đan tết bằng các cành cây, sau đó những chú chim sẻ sử dụng lông vũ, cây cỏ, vải bông để tạo thành các gian nhỏ.

Mỗi một gian nhỏ đều có lối ra vào độc lập, mỗi một gian nhỏ thường có khoảng 3-4 chú chim cư trú. Vào mùa đông, trong các gian nhỏ, tổ chim giữ nhiệt độ rất ấm khoảng từ 21-24 độ C. Còn khi mùa hè, tổ chim duy trì nhiệt độ mát mẻ do tránh được ánh nắng mặt trời.

Hương Giang

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter