Tòa án Thái Lan bác kiến nghị đòi hủy bỏ cuộc bầu cử

Cập nhật: 12-02-2014 | 00:00:00

  Binh sỹ Thái Lan gác gần tòa nhà chính phủ ở thủ đô Bangkok.

AFP đưa tin, Tòa án Hiến pháp Thái Lan ngày 12-2 đã bác một kiến nghị của Đảng Dân chủ đối lập chính tại Thái Lan - đòi hủy bỏ cuộc bầu cử gây tranh cãi vốn bị cản trở bởi các cuộc biểu tình chống chính phủ.

Trong một tuyên bố, tòa trên cho biết đã từ chối xem xét bản kiến nghị của Đảng Dân chủ đòi hủy bỏ cuộc bầu cử hôm 2-2 vừa qua do không đủ cơ sở.

Trước đó, Ủy ban Bầu cử (EC) của Thái Lan thông báo sẽ tổ chức bỏ phiếu vào ngày 27-4 tới tại các điểm bầu cử bị người biểu tình chống chính phủ cản trở trong cuộc tổng tuyển cử hồi đầu tháng này.

Chủ tịch EC Supachai Somcharoen cũng đã đề nghị chính phủ tạm quyền công bố một sắc lệnh Hoàng gia ấn định thời điểm tổ chức bầu cử bổ sung tại 28 khu vực bỏ phiếu ở miền Nam, những nơi chưa tổ chức đăng ký được ứng cử viên. Nếu chính phủ không chấp nhận đề nghị này, EC sẽ đưa vấn đề này lên Tòa án Hiến pháp để tòa phán quyết./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=272
Quay lên trên