Toàn tỉnh có 36 di tích được xếp hạng

Cập nhật: 07-12-2009 | 00:00:00

Trong năm 2009, Ban Quản lý Di tích và Danh thắng (BQL DT&DT) tỉnh đã hoàn thành các hồ sơ khoa học về di tích trình UBND tỉnh công nhận cho 6 di tích cấp tỉnh, gồm: đình thần - dinh ông Ngãi Thắng, đình thần Bình An (Dĩ An), đình thần Dầu Tiếng, vườn cây cao su thời thuộc Pháp, căn cứ Vườn Trầu (Dầu Tiếng) và khu căn cứ Vĩnh Lợi (Tân Uyên). Bên cạnh đó, BQL DT&DT cũng đã thực hiện bổ sung hồ sơ khoa học đề nghị công nhận di tích cấp quốc gia đối với di tích Sở Chỉ huy tiền phương Chiến dịch Hồ Chí Minh và di tích khảo cổ Cù lao Rùa. Vừa qua, di tích khảo cổ Cù lao Rùa đã được xếp hạng cấp quốc gia.

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn toàn tỉnh có 36 di tích lịch sử văn hóa đã được xếp hạng, trong đó có 9 di tích cấp quốc gia, 27 di tích cấp tỉnh với nhiều loại hình phong phú, đa dạng, như: lịch sử, văn hóa kiến trúc nghệ thuật, khảo cổ và danh lam thắng cảnh. Hàng năm, các di tích thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan, học tập và nghiên cứu.

HỒNG THUẬN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên