Tôn vinh văn hóa đọc

Cập nhật: 01-07-2012 | 00:00:00

Hội thi sẽ diễn ra tại Thư viện tỉnh vào ngày 13-7 với chủ đề “Những trang sách yêu thương”. Tham gia hội thi các em học sinh tiểu học và THCS có thành tích xuất sắc trong hội thi cấp huyện, thị sẽ chia thành đội và dự thi 2 phần thi: Phần 1: Giới thiệu thành phần tham gia đội tuyển, nội dung tiết mục tham dự hội thi; giới thiệu đặc điểm về trường, địa phương nơi các em ở và học tập; những suy nghĩ, tình cảm đối với quê hương, đất nước; đối với sách, đối với thư viện... dưới hình thức một tiểu phẩm trong thời gian 7 phút. Phần 2: Tuyên truyền, kể những mẩu chuyện viết về đất nước, con người Việt Nam và quê hương miền Đông Nam bộ, về tấm gương, đạo đức của Bác Hồ kính yêu, về truyền thống yêu nước, truyền thống tôn sư trọng đạo, tình yêu ông bà, cha mẹ, anh em; những điển hình tiên tiến của thanh thiếu niên Việt Nam trong lao động, học tập... trong thời gian 10 phút.

Hội thi hứa hẹn sẽ là một sân chơi bổ ích và thiết thực trong rèn luyện kỹ năng nhận thức nhạy bén, nói chuẩn mực tiếng Việt cho các em học sinh trong toàn tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Hai, Giám đốc Thư viện tỉnh cho biết: “Bên cạnh các giải nhất, nhì, ba toàn đoàn, Ban tổ chức cũng sẽ trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích, giải giới thiệu đội hình hay nhất, giải tuyên truyền sách hay nhất cho các đội thi có thành tích cao ở cả hai khối. Các tiết mục dự thi xuất sắc sẽ được tuyển chọn tham gia Liên hoan kể chuyện sách thiếu nhi của Liên hiệp Thư viện khu vực miền Đông Nam bộ và cực Nam Trung bộ dự kiến sẽ được tổ chức tại Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, từ ngày 1 đến 3-8-2012 sắp tới”. 

MINH HIẾU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên