Tổng Bí thư tiếp đoàn Mặt trận Lào xây dựng đất nước

Cập nhật: 28-05-2013 | 00:00:00

Chiều 27-5, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước do ông Phandouangchit Vongsa, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Mặt Trận Lào Xây dựng đất nước dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Ông Phandouangchit Vongsa chân thành cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian tiếp Đoàn; khẳng định tình cảm hữu nghị, đoàn kết đặc biệt trước sau như một của nhân dân Lào đối với Việt Nam; cảm ơn Việt Nam đã dành cho Lào sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn từ trước đến nay; chúc mừng những thành tựu to lớn quan trọng trên tất cả các lĩnh vực mà nhân dân Việt Nam đã giành được trong những năm qua.

 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp ông Phandouangchit Vongsa.  Ông báo cáo với Tổng Bí thư về kết quả hợp tác giữa hai Mặt trận cũng như kết quả cuộc hội đàm giữa hai Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Trung ương Mặt trận hai nước; khẳng định Đảng, Nhà nước, Mật trận và nhân dân Lào sẽ làm hết sức mình để giữ gìn, vun đắp mối quan hệ đặc biệt Lào-Việt Nam phát triển lên tầm cao mới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng  chúc mừng những thành tựu quan trọng về đối nội và đối ngoại mà nhân dân Lào đã đạt được trong việc triển khai Nghị quyết Đại hội IX của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào; bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nhân dân Lào anh em sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong sự nghiệp đổi mới; bày tỏ vui mừng về mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào không ngừng được củng cố và phát triển ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực.

Tổng Bí thư hoan nghênh kết quả hội đàm giữa hai Đoàn đại biểu cấp cao Mặt trận hai nước; đánh giá cao sự hợp tác ngày càng có hiệu quả giữa Mặt trận hai nước trong việc góp phần quan trọng vào việc không ngừng củng cố và tăng cường mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào.

Tổng Bí thư mong rằng trong thời gian tới, Mặt trận hai nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tăng cường trao đổi kinh nghiệm, hợp tác giúp đỡ lẫn nhau ngày càng thiết thực, hiệu quả, tích cực vận động, tuyên truyền giáo dục các tầng lớp nhân dân hai nước về truyền thống quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhờ Chủ tịch Mặt trận Lào Xây dựng đất nước chuyển lời thăm hỏi và chúc sức khỏe tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Chummaly Saynhasone và các lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Lào.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên