Tổng Công ty Đầu tư Phát triển nhà và Đô thị: Khởi công xây dựng Khu nhà ở an sinh tại Bình Dương

Cập nhật: 28-11-2009 | 00:00:00

Mô hình nhà ở cho người thu nhập thấp tại Khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ

Sáng (28-11), tại Khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ, xã Chánh Mỹ, TX.TDM, Tổng Công ty Phát triển nhà và Đô thị (HUD) thuộc Bộ Xây dựng tiến hành tổ chức khởi công xây dựng dự án Khu nhà ở an sinh (nhà ở cho người thu nhập thấp) do tổng công ty đầu tư. Dự án nằm trong tổng thể Khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ, được xây dựng trên diện tích đất hơn 3 ha; trong đó diện tích xây dựng công trình chiếm 8.623m2, diện tích đất cây xanh, công viên chiếm 12.065m2, diện tích sân, đường và bãi đỗ xe chiếm 11.086m2. Quy mô Khu nhà ở an sinh gồm 7 block chung cư cao 12 tầng có tổng diện tích sàn xây dựng là 95.397m2; trong đó diện tích sử dụng là 72.478m2 với tổng số 1.507 căn hộ; diện tích mỗi căn hộ từ 32,7m2 đến 67,2m2. Theo chủ đầu tư, khu nhà ở này sẽ được dành cho các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người có thu nhập thấp tại địa phương. Tổng vốn đầu tư cho dự án Khu nhà ở an sinh trên 555 tỷ đồng. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành sau 2 năm thi công.

Khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ do HUD đầu tư có tổng diện tích 372,55 ha (cả 2 giai đoạn), hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội được thiết kế đồng bộ và hiện đại bao gồm khu biệt thự, nhà liên kế, siêu thị, bệnh viện, trường học, sân thể thao, khu vui chơi giải trí... Mục tiêu của dự án là mở rộng quy mô không gian đô thị theo tiêu chuẩn hiện đại, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và góp phần đưa TX.TDM lên thành phố trong thời gian tới. Sau khi hoàn thành, khu đô thị này có khả năng phục vụ cho trên 50.000 dân vào sinh sống.

TR.BÌNH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên