Tổng kết công tác Phật giáo tỉnh: Vận động làm từ thiện hơn 11 tỷ đồng

Cập nhật: 27-01-2010 | 00:00:00

Tỉnh hội Phật giáo vừa tổ chức tổng kết công tác Phật sự năm 2009. Theo đó, năm qua hoạt động của tổ chức Phật giáo tỉnh tiếp tục gặt hái nhiều thành công, tổ chức tốt các hoạt động tín ngưỡng như lễ Phật đản, lễ Vu lan; tổ chức An cư Kiết hạ cho 166 tăng, ni tại 2 điểm tu học là chùa Hội Khánh và chùa Tây Thiên. Trong năm có 20 tự viện trong toàn tỉnh được trùng tu và xây mới.

Trong năm, các tổ chức Phật giáo trong tỉnh cũng đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tổ chức nhiều chuyến cứu trợ đồng bào nghèo vùng lũ tại miền Trung và Tây nguyên; xây dựng và trao tặng nhà tình thương, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam, tặng xe lăn, xe lắc cho người tàn tật, hỗ trợ viện phí mổ tim cho 10 ca là bệnh nhân nghèo, tặng quà tết cho người nghèo... Tổng trị giá các chương trình từ thiện trong năm qua đạt hơn 11 tỷ đồng.

QUỲNH NHƯ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên