Tổng thống Ba Lan chết trong tai nạn máy bay thảm khốc

Cập nhật: 10-04-2010 | 00:00:00

> Máy bay chở tổng thống Ba Lan gặp tai nạn thảm khốc

Một chiếc máy bay chở Tổng thống Ba Lan Lech Kaczynski và phu nhân hôm nay đã gặp nạn ở miền tây nước Nga, khiến ít nhất 132 người thiệt mạng.

 

 

Tổng thống Ba Lan Lech Kaczynski.

 

Bộ các vấn đề khẩn cấp Nga cho biết, vụ tai nạn xảy ra lúc 10h56 giờ Mátxcơva. Máy bay đang trên đường tới một sân bay ở thành phố Smolensk.

 

Bộ ngoại giao Ba Lan xác nhận Tổng thống Ba Lan Lech Kaczynski cùng phu nhân và vài quan chức chính phủ cấp cao đều có mặt trên chuyến bay.

 

Theo báo chí Nga, hơn 130 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn nhưng không rõ liệu còn ai sống sót hay không.

 

Ông Kaczynski dự kiến tới thăm thành phố Smolensk nhân dịp tưởng niệm 70 năm xảy ra vụ thảm sát ở Katyn, Nga.

 

Nữ phát ngôn viên Irina Andrianova của Bộ các vấn đề khẩn cấp Nga cho biết máy bay cất cánh từ Mátxcơva để tới Smolensk nhưng không có thông tin về những người thiệt mạng.

 

Thống đốc vùng Smolensk, ông Sergei Antufiev, nói trên truyền hình Nga rằng không ai sống sót. “Máy bay quẹt qua các ngọn cây, đâm xuống đất và vỡ thành nhiều mảnh. Không có ai sống sót”, ông Antufiev nói.

 

Thống đốc ngân hàng trung ương Ba Lan Slawomir Skrzypek cũng được cho là có mặt trên chuyến bay.

 

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên