Tổng thống Mỹ gửi thư cho nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên

Cập nhật: 18-12-2009 | 00:00:00

Chính quyền Mỹ hôm qua tiết lộ Tổng thống Barack Obama đã gửi một lá thư cho nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-Il.

Reuters cho biết Đại sứ Mỹ Stephen Bosworth đã trao lá thư này cho ông Kim trong chuyến thăm Bình Nhưỡng tuần trước. Ông Bosworth từ chối tiết lộ nội dung lá thư, và cho biết cũng không đem theo một bức thư nào từ Bình Nhưỡng về Washington.

Trước ông Obama, hiếm có một Tổng thống Mỹ nào gửi thư cho ông Kim Jong-Il khi mới nhậm chức. Hai người tiền nhiệm của ông Obama là ông Bill Clinton và ông George Bush đều gửi thư sang Bình Nhưỡng, nhưng chỉ sau những nỗ lực ngoại giao mạnh mẽ.

Theo báo Washington Post, trong chuyến thăm của ông Bosworth, giới lãnh đạo CHDCND Triều Tiên thừa nhận tầm quan trọng của đàm phán 6 bên. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng chưa cam kết sẽ quay lại bàn đàm phán.

Dù vậy, Bình Nhưỡng đồng ý sẽ thảo luận vấn đề làm giàu uranium nếu đàm phán được nối lại. Ba tháng trước, CHDCND Triền Tiên gửi thư cho Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc và tuyên bố đã gần thành công trong việc làm giàu uranium ở cấp độ cao.

(Theo Reuters)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên