Top 10 ô tô bán chạy nhất Thái Lan

Cập nhật: 03-06-2015 | 08:13:45

 Với truyền thống hình thành và phát triển công nghiệp ô tô từ xe bán tải, lượng xe bán tải tại Thái Lan hiện vẫn chiếm áp đảo với 4 mẫu xe và doanh số hơn 60% trong số top 10 xe bán chạy nhất thị trường. 


Như VnMedia đã đưa tin, tháng 4 vừa qua, Isuzu D-Max đã trở thành mẫu xe bán chạy nhất tại Thái Lan với hơn 9.500 chiếc trong tháng 4 và hơn 39.000 chiếc trong 4 tháng đầu năm 2015. Bám sát là Toyota Hilux khi mẫu xe bán tải này để mất ngôi vị số 1 do chuyển giao thế hệ, với doanh số tương ứng hơn 4.900 và gần 38.000 chiếc. 

Ảnh minh họa

Honda City bất ngờ bán chạy nhất xe du lịch tại Thái Lan tháng 4

Nằm trong top 10 xe bán chạy nhất Thái Lan còn có 2 mẫu xe bán tải khác là Mitsubishi Triton và Ford Ranger, ở các vị trí thứ 6 và thứ 8 trong tháng 4, thứ 6 và thứ 10 trong 4 tháng đầu năm. Điều này cho thấy sự khác biệt khá lớn giữa thị hiếu tiêu dùng của khách hàng Việt Nam, khi Ranger nổi lên là xe bán tải được ưa chuộng nhất, kế đến là BT-50 và Hilux. 

Điểm bất ngờ nhỏ là Honda City leo lên vị trí thứ 3 và là mẫu xe du lịch bán chạy nhất trong tháng 4, dù trong 4 tháng, mẫu xe hạng B này phải nhường các vị trí cao hơn cho đối thủ từ Toyota là Toyota Vios và người anh em Toyota Yaris. 

Cùng với đó, Honda cũng có thêm niềm vui khi mẫu xe mới ra mắt HR-V tiếp tục khuấy động thị trường ở vị trí thứ 7 trong tháng 4 và thứ 8 trong 4 tháng đầu năm với gần 7.000 chiếc được bán ra. Chưa dừng lại, Honda còn có mẫu xe nhỏ khác là Jazz lọt vào top 10 khi đứng ở vị trí thứ 9 cả trong tháng 4 và 4 tháng đầu năm. 

Ảnh minh họa

Top 10 xe bán chạy nhất Thái Lan tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2015

Nằm ở vị trí thứ 10 là mẫu xe nhỏ Mazda2 Skyactiv thế hệ mới. Đây là mẫu xe nhỏ sẽ được đưa về Việt Nam dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc trong thời gian ngắn sắp tới, trước khi có phiên bản lắp ráp trong nước vào cuối năm nay. 

Nhìn vào danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất tại Thái Lan còn thấy người tiêu dùng ở đây cũng rất chuộng xe Nhật: 9/10 mẫu xe thuộc top 10 là thương hiệu xe Nhật Bản (3 của Toyota, 3 của Honda, còn lại là Isuzu, Mitsubishi, Mazda), duy nhất Ford Ranger của Mỹ.

Theo VnMedia

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter