Toyota chuẩn bị ra mắt xe Lexus mới, động cơ mới

Cập nhật: 30-06-2013 | 00:00:00

Sau nhiều năm đứng nhìn các đối thủ tăng hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu bằng động cơ dung tích nhỏ, tăng áp, Toyota cuối cùng cũng phải đi theo xu thế chung, giới thiệu một động cơ 4 xi-lanh có tăng áp, sử dụng trước tiên cho một mẫu xe Lexus hoàn toàn mới.

Theo hồ sơ đăng ký sáng chế mà tờ Automotive News khai thác được, tập đoàn Toyota sẽ giới thiệu động cơ turbo 4 xy-lanh mới trên một mẫu xe đa dụng hoàn toàn mới thương hiệu Lexus, được cho là mang tên NX 200T, vào cuối năm 2014 hoặc đầu 2015. Mẫu xe này sẽ cạnh tranh với BMW X1. 

Có thể được phát triển dựa trên Toyota RAV4, nhiều khả năng mẫu xe đa dụng mới của Lexus cũng sẽ có bản hybrid kết hợp động cơ 4 xi-lanh 2.5L nạp khí tự nhiên với một mô-tơ điện. Hồ sơ đăng ký sáng chế cho biết, mẫu xe này sẽ mang tên NX 300h.

Ngoài dòng Lexus NX hoàn toàn mới sắp ra mắt, động cơ turbo 4 xi-lanh mới của tập đoàn Toyota có thể cũng sẽ được dùng cho dòng sedan thể thao Lexus IS, thay cho động cơ V6 2.5L đã lỗi thời, theo nguồn tin củaAutomotive News.

RAV4 là một mẫu xe khác của Toyota sắp tới có thể cũng sẽ dùng động cơ mới này thay cho bản động cơ V6 3.5L mới bị loại bỏ sau lần thiết kế lại gần đây của mẫu xe này.

Động cơ turbo 4 xi-lanh hoàn toàn mới của Toyota có thể sẽ ra mắt lần đầu tiên tại Triển lãm ô tô Tokyo vào tháng 12 năm nay, khi Lexus - thương hiệu xe sang của Toyota - trình làng phiên bản concept của xe NX.

 Theo Dân trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter