Toyota Vios bất ngờ giảm giá 30 triệu đồng

Cập nhật: 02-10-2013 | 00:00:00
Mẫu xe nhỏ nhất của Toyota là Vios đang được các đại lý bán tới tay người tiêu dùng thấp hơn giá đề xuất từ 25-30 triệu đồng được cho là để cạnh tranh với Honda City và mở đường cho Vios 2013.

Theo tìm hiểu của VnMedia ngày 30-9 tại một số đại lý Toyota khu vực Hà Nội, khách mua Vios thời điểm này đang được các đại lý vừa giảm giá, vừa tặng phụ kiện với tổng trị giá lên tới trên 30 triệu đồng.  Vios 2013 trình làng tại Thái Lan tháng 3-2013 và sẽ được trưng bày tại triển lãm ô tô Việt Nam cuối tháng 10 này tại TP. Hồ Chí Minh. 

Chẳng hạn tại Toyota Long Biên, giá Vios 1.5 G số tự động giảm 25 triệu đồng so với giá đề xuất 612 triệu đồng xuống 587 triệu đồng và khách mua xe còn được tặng thêm phụ kiện các loại trị giá 5 triệu đồng; Vios 1.5 E số tay giảm 27 triệu đồng so với giá đề xuất 561 triệu đồng xuống 534 triệu đồng. Tại Toyota Hà Đông, khách mua Vios cả bản số tự động và số tay sẽ được giảm giá trực tiếp 20 triệu đồng so với giá đề xuất, đồng thời thêm 8 triệu đồng tiền phụ kiện.

Có khá nhiều nguyên nhân được cho là tác động lên việc giảm giá của Vios thời điểm này, trong đó có việc tăng sức cạnh tranh với các mẫu xe hạng B mới ra mắt, đặc biệt là mẫu xe Honda City đang rất hút khách. Với việc giảm giá như hiện nay, giá mẫu xe Vios đang cao hơn không đáng kể so với mẫu City bản số tự động (580 triệu đồng) và thấp hơn so với bản City số tay (540 triệu đồng) và khá sát với mẫu Sunny (588 và 538 triệu đồng tương ứng số tự động và số tay). Khác với City đang hút khách, động thái giảm giá của Vios khiến Sunny đã khó nay càng thêm khó.

Ngoài ra, có ý kiến cho rằng việc thanh lý hàng tồn, mở đường cho sự xuất hiện của Vios 2013 sẽ được trình làng tại Triển lãm ô tô Việt Nam cuối tháng 10 này tại TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên trên thực tế theo tìm hiểu của chúng tôi, ngoài việc trưng bày xe tại triển lãm, hiện chưa có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Vios 2013 sẽ được ra mắt trong năm 2013 này. Một số đại lý Toyota khẳng định sớm nhất phải trong quý I, thậm chí là quý II năm 2014, mẫu Vios 2013 lắp ráp trong nước mới được bán tới tay người tiêu dùng.

Theo VnMedia

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter