TP. Dĩ An: Tiếp nhận hơn 170 đơn vị máu tình nguyện

Cập nhật: 24-02-2021 | 07:43:22

(BDO) Ngày 23-2, Ban vận động hiến máu tình nguyện TP.Dĩ An đã phối hợp với Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện  tháng 2-2021 trên địa bàn thành phố (ảnh).

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho mọi người và bảo đảm về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, những người đến đăng ký tham gia hiến máu tại ngày hội đều được khuyến cáo thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, giữ khoảng cách tối thiểu an toàn, đeo khẩu trang đầy đủ, rửa tay sát khuẩn. Với ý nghĩa cao cả của việc hiến máu tình nguyện, qua tuyên truyền vận động nhiều người đã đến đăng ký tham gia hiến máu cứu người.

Kết quả, sau khi khám sàng lọc sức khỏe, tư vấn về ý nghĩa, lợi ích của việc hiến máu cứu người, ban tổ chức đã tiếp nhận được 176 đơn vị máu. Số máu này sẽ được sàng lọc, bảo quản nhằm bổ sung kịp thời cho công tác cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Hồng Thuận

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter