TP.Thủ Dầu Một: 120 học sinh tham gia chương trình học làm chiến sĩ quân đội

Cập nhật: 05-06-2024 | 17:18:39

(BDO) Ngày 5-6, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh TP.Thủ Dầu Một tổ chức khai mạc chương trình “Học làm chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam” lần thứ 2 năm 2024.


Các em được tập huấn kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em

Chương trình diễn ra từ ngày 5 đến 7-6, với sự tham gia của 120  học sinh khối lớp 6, 7, 8 của các trường học trên địa bàn thành phố. Các chiến sĩ nhí tham gia trồng cây xanh

Các em tham gia vào 10 tiểu đội và được trải nghiệm 3 chương trình, gồm: Giáo dục chính trị và huấn luyện quân sự, tập xếp đặt trật tự nội vụ cá nhân trong quân đội, tập điều lệnh đội ngũ trong quân đội, tháo - lắp súng và kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK..; giáo dục kỹ năng sống (giáo dục chuyên đề “Khám phá bản thân - Tâm lý tuổi teen", kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em, kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn...); hoạt động bổ trợ tham quan Khu di tích lịch sử Thuận An Hòa và Lữ đoàn Đặc công 429 (huyện Phú Giáo).


Bữa ăn đầu tiên trong quân ngũ của các chiến sĩ nhí

Tin, ảnh: Ngọc Như

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=569
Quay lên trên