TP.Thủ Dầu Một: Công bố quần thể Cây Di sản Việt Nam

Cập nhật: 24-04-2024 | 14:35:28

(BDO) Sáng 24-4, TP.Thủ Dầu Một đã tổ chức lễ công bố công nhận quần thể Cây di sản Việt Nam đối với 53 cây tại khuôn viên Thành ủy, HĐND, UBND thành phố. Tham dự có Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam.

Theo đó, 53 cây được công nhận đợt này đều nằm trong khuôn viên Thành ủy, HĐND, UBND TP.Thủ Dầu Một (số 1, đường Quang Trung, phường Phú Cường). 


Lãnh đạo TP.Thủ Dầu Một đón nhận Quyết định công nhận Cây di sản Việt Nam đối với quần thể cây trong khuôn viên Thành ủy


Lãnh đạo TP.Thủ Dầu Một đón nhận Quyết định công nhận Cây di sản Việt Nam đối với quần thể cây trong khuôn viên HĐND, UBND thành phố

Ngày 16-4-2024, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã có Quyết định số 148/QĐ-HMTg công nhận 32 cây (gồm 3 cây đa và 29 cây dầu rái) trong khuôn viên Thành ủy Thủ Dầu Một và Quyết định 149/QĐ-HMTg công nhận 21 cây (gồm 1 cây bồ đề, 1 cây sao đen, 1 cây gõ đỏ và 18 cây dầu rái) trong khuôn viên HĐND, UBND TP.Thủ Dầu Một là Cây Di sản Việt Nam. Trong quần thể 53 cây được công nhận đợt này có những cây lớn nhất đã trên 200 năm tuổi.


Thực hiện nghi thức mở bia đá vinh danh Cây Di sản Việt Nam trong khuôn viên Thành ủy Thủ Dầu Một


Nghi thức mở bia đá vinh danh Cây Di sản Việt Nam trong khuôn viên HĐND, UBND TP.Thủ Dầu Một

Phát biểu tại lễ công bố, ông Võ Chí Thành, Phó Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một khẳng định: việc công nhận 53 cây di sản đã ghi nhận những giá trị độc đáo, tiêu biểu về cảnh quan môi trường sinh thái trong khuôn viên Thành ủy, HĐND, UBND thành phố. Qua đó, tuyên truyền, bảng bá những giá trị cây xanh, góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm bảo vệ môi trường, thiên nhiên. Một số Cây Di sản Việt Nam trong khuôn viên Thành ủy, HĐND, UBND TP.Thủ Dầu Một được công nhận đợt này

Ông Võ Chí Thành đề nghị các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng nhân dân chung tay trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh góp phần bảo tồn đa dạng sinh học nhằm tham gia bảo vệ môi trường; các ngành, đoàn thể thành phố và các phường tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa công tác bảo vệ, chăm sóc cây xanh nói chung, cây di sản nói riêng, góp phần vào công tác bảo tồn thiên nhiên gắn với phát huy giá trị văn hoá, lịch sử của địa phương.

Hồng Thuận

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1263
Quay lên trên