TP.Thủ Dầu Một: Đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17

Cập nhật: 14-04-2024 | 15:52:54

(BDO) Từ ngày 14-4, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) các phường của TP.Thủ Dầu Một phối hợp với các ngành liên quan tổ chức khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ quân sự (NVQS) lần đầu cho công dân nam từ đủ tuổi 17 trong năm 2024 (sinh năm 2007) để chuẩn bị mọi mặt cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025 và những năm tiếp theo.

 Tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 trên địa bàn phường Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một

Tại buổi đăng ký, các địa phương tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân và gia đình, trình độ học vấn, chính trị, sơ khám sức khỏe về mắt, cân nặng, chiều cao… của các thanh niên.

Những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và công tác nắm nguồn thanh niên trong độ tuổi 17 nên công tác đăng ký NVQS tại TP.Thủ Dầu Một gặp thuận lợi và bảo đảm theo đúng kế hoạch đề ra.

Việc tổ chức đăng ký NVQS cho thanh niên tuổi 17 nhằm giúp thành phố nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thi hành NVQS, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng, đúng luật định.

Công tác đăng ký còn giúp công dân xác định được ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện Luật NVQS, làm tròn nghĩa vụ của công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Tin, ảnh: Thu Thảo

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1229
Quay lên trên