TP.Thủ Dầu Một: Đồng loạt ra mắt ngôi nhà “Kế hoạch nhỏ”

Cập nhật: 10-05-2021 | 18:37:50

(BDO) Chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15.5.1941 - 15.5.2021); chào mừng kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2021); hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6), ngày 10-5, thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng Đội thành phố, 38/38 Liên đội trường Tiểu học và THCS trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một đã đồng loạt ra mắt công trình măng non Ngôi nhà “Kế hoạch nhỏ”.

Ngôi nhà “kế hoạch nhỏ” của Trường THCS Trần Bình Trọng

Công trình Ngôi nhà "Kế hoạch nhỏ” được xây dựng bằng tôn và chia thành các ngăn để phân loại các loại phế liệu và được đặt trong khuôn viên nhà trường. Đây là ngôi nhà dùng để tập kết các phế liệu, ve chai (giấy vụn, chai nhựa, vỏ lon bia, lon nước ngọt…) do chính các em đội viên, thiếu nhi tự nguyện quyên góp.

Thầy trò trường THCS Phú Mỹ bỏ chai nhựa vào ngôi nhà kế hoạch nhỏ

Lãnh đạo Hội đồng Đội TP.Thủ Dầu Một cho biết đây là hoạt động nhằm gây quỹ, tạo nguồn kinh phí thực hiện các nội dung hoạt động của phong trào kế hoạch nhỏ như: Hỗ trợ xây dựng “nhà khăn quàng đỏ”, điểm sinh hoạt, khu vui chơi, công trình giáo dục truyền thống, lịch sử cho thiếu nhi; công trình làm đẹp khuôn viên nhà trường; tủ sách, trang thiết bị phục vụ hoạt động Đội; hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn…

Tin, ảnh: Ngọc Như

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter