TP.Thủ Dầu Một: Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28-6)

Cập nhật: 23-06-2024 | 17:14:44

(BDO) Ngày 23-6, phường Chánh Mỹ, TP.Thủ Dầu Một đã tổ chức hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28-6) năm nay.

 Hội thi nấu ăn tại phường Chánh Mỹ

Hội thi thu hút 9 gia đình đến từ các khu phố của phường tham gia. Mỗi gia đình chế biến, trình bày một mâm cơm đẹp mắt, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, đầy đủ chất dinh dưỡng. Hoạt động này góp phần giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống, tạo điều kiện cho các gia đình có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc.

 Lễ hội bánh dân gian phường Chánh Mỹ thu hút đông đảo người dân tham gia

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 6 giải khuyến khích.

Dịp này, phường Chánh Mỹ đã tổ chức lễ hội bánh dân gian lần thứ I năm 2024.

Lễ hội có sự tham gia của 20 gian hàng đến từ các ban, ngành, đoàn thể và khu phố của phường. Các gian hàng tham gia với 2 loại bánh dân gian, trong đó có các loại bánh truyền thống gói bằng lá.

Đến với hoạt động này, người dân có dịp tìm hiểu, thưởng thức các loại bánh dân gian truyền thống, từ đó thêm yêu thương, cùng chung sức giữ gìn những nét văn hóa của quê hương, dân tộc. Người dân còn được tham gia các trò chơi dân gian; được hướng dẫn tạo hình bằng lá dừa, tạo hình bong bóng nghệ thuật…

* Cùng ngày, phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một cũng đã tổ chức Ngày hội gia đình Việt Nam với chủ đề “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”.

Các gia đình tham gia ngày hội đã trải qua 2 phần thi thể thao và gia đình hiểu nhau.

 Các gia đình phường Chánh Nghĩa tham gia phần thi gia đình hiểu nhau

Ngày hội đã mang đến không khí vui tươi, giúp các thành viên trong gia đình thêm gắn kết, hiểu nhau hơn. Đây cũng là dịp để các gia đình giao lưu, học hỏi về xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và bền vững.

Tin, ảnh: Hồng Thuận

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=915
Quay lên trên