TPHCM: Dùng lửa đuổi ong, nhà xưởng bốc hỏa

Cập nhật: 07-01-2010 | 00:00:00

 

Đang làm việc bỗng một đàn ong từ đâu bay tới đốt túi bụi, các công nhân đang làm việc trong xưởng sửa chữa ca nô phải dùng lửa để xua đuổi. Không may đốm lửa văng vào đống tạp chất hóa học, nhanh chóng lan ra thành một đám cháy lớn.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 14 giờ 30 phút chiều nay, ngày 7-1, tại một căn nhà xưởng phía sau Công ty TNHH Đạt Thanh (630 Trần Não, phường An Lợi Đông, quận 2, TPHCM).

 

Xưởng sửa chữa ca nô sau đám cháy

Theo một số người dân chứng kiến vụ cháy, vào thời điểm trên nhiều người hốt hoảng khi phát hiện một cột khói đen cao hàng chục mét xuất phát phía sau Công ty Đạt Thanh. Công nhân và những người dân sống lân cận đã lao ngay vào hiện trường vụ cháy dùng bình CO2 dập lửa.

 

Nhưng do ngọn lửa bén vào đống tạp chất và gỗ nên từ một đám cháy nhỏ, chỉ trong tích tắc cả căn nhà đã bị ngọn lửa bao trọn.

 

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC quận 9 đã điều động 3 xe chữa cháy và gần 30 cán bộ chiến sĩ  đến hiện trường. Do ngọn lửa có nguy cơ cháy lan vào ụ tàu của Công ty Đạt Thanh (nơi chứa gần 10 chiếc ca nô cũ đang trong giai đoạn sửa chữa) và khu nhà trọ với hơn 10 phòng nên lực lượng cứu hỏa triển khai phương án khoanh vùng không cho ngọn lửa lây lan, sau đó triển khai dập lửa.

 

Sau 15 phút chữa cháy, đám cháy cơ bản được dập tắt. Ngọn lửa thiêu rụi gần 100m2 nhà xưởng (khu vực chữa ca nô của Công ty Đại Thanh), 3 ca nô cũ bị cháy xém. Cơ quan chức đang đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

 

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên