TPHCM: Vỡ đê, làng mai “liêu xiêu” vì triều cường

Cập nhật: 03-01-2010 | 00:00:00

 

Ngày 2-1, đê bao Cống Tư Đúng ngang qua rạch Đồng Lầy (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) bất ngờ bị vỡ một đoạn dài hơn 6m, nước ồ ạt tràn vào khiến các chủ vườn mai hoang mang khi Tết Nguyên đán 2010 đang cận kề.

 

Vụ vỡ đê diễn ra lúc 4h30 ngày 2-1, đến ngày hôm nay 3-1, nước tại các vườn mai vẫn còn cao, nhiều con đường vào vườn mai nước vẫn còn ngập lênh láng.

 

“Trận triều cường lần này không cao lắm nhưng cũng có nguy cơ làm cho mai bị “nín” nụ, lá rụng, rất khó bán hoặc bán không được giá vào dịp tết. Năm trước đã mất mùa rồi, năm nay tưởng đã qua, vậy mà…” - anh Trương Văn Dự, tổ trưởng đội trồng mai Khu phố 5 lắc đầu nói.

 

Theo đại diện Hội Nông dân phường Hiệp Bình Phước: Trận triều cường làm ngập khoảng 150 nhà trong khu vực với diện tích gần 10ha, trong đó có 4ha mai tết.

 

 

Ngoài thiệt hại về vườn mai, rất nhiều vật dụng gia đình của bà con cũng bị hư hỏng. Theo bà Nguyễn Thị Thuận: “Chúng tôi không ngờ lại vỡ đê. Năm 2009, tôi thấy lãnh đạo phường Hiệp Bình Phước đã gia cố các đoạn đê bao xung yếu vì thế mọi người ai cũng chủ quan không lường trước”.

(Theo Dân Trí)

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên