Trải nghiệm các tiện ích từ mã QR

Cập nhật: 24-02-2024 | 09:06:18

Trong năm qua, Bình Dương đã đạt được những kết quả nổi bật trong chuyển đổi số. Với sự nỗ lực của hệ thống chính trị và nhân dân, Bình Dương đã trở thành “điểm sáng” của cả nước trong kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, là một trong 20 tỉnh, thành đầu tiên hoàn thành việc kết nối.


Việc “số hóa” các địa chỉ đỏ và “số hóa” tên đường ở TP.Thủ Dầu Một sẽ mang đến cho người dân và du khách nhiều tiện ích

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất, xuyên suốt, quyết liệt của Chính phủ, hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ của Bộ Công an và các bộ, ngành có liên quan, sự vào cuộc kịp thời, hiệu quả, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, quá trình triển khai thực hiện Đề án 06 có nhiều thuận lợi. Bình Dương đã chỉ đạo, điều hành hoạt động chuyển đổi số, phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số; các nhiệm vụ liên quan đến Đề án 06 luôn được quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả, linh động và sáng tạo.

Đến Bình Dương trong dịp Lễ hội Rằm tháng giêng năm nay, nhiều du khách bất ngờ khi nhìn thấy các bảng tên đường có kèm mã QR. Chỉ cần dùng điện thoại thông minh quét mã QR có in trên bảng tên đường thì có thể tra cứu được nội dung thông tin về tên đường, con phố nơi mình đến, rất thuận tiện. Ngoài ra, tại một số khu di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh cũng có bảng giới thiệu kèm mã QR. Du khách chỉ cần quét mã, các thông tin về khu di tích hiện lên, giúp dễ dàng tìm hiểu văn hóa, lịch sử truyền thống.

Trước đây, thông qua các phương tiện thông tin, nhiều người đã tìm đến các địa chỉ đỏ của Bình Dương để du lịch, khám phá. Tuy nhiên, có nhiều du khách không biết rõ lai lịch, tiểu sử của tên người, tên địa danh đặt cho đường phố. Vì vậy, để góp phần xây dựng Bình Dương trở thành thành phố thông minh, tuổi trẻ địa phương đã nỗ lực triển khai thực hiện nhiều công trình “số hóa” các địa chỉ đỏ và thay mới bảng tên đường có gắn mã QR.

Để trải nghiệm những tiện ích của việc “số hóa” các địa chỉ đỏ, cũng như “số hóa” tên đường ở TP.Thủ Dầu Một, mời quý độc giả đón xem tập tiếp theo của chương trình “Tôi yêu Bình Dương” do Báo Bình Dương thực hiện. Chương trình được phát lúc 6 giờ sáng chủ nhật (ngày 25-2-2024) tại địa chỉ: www.baobinhduong. vn và trên các nền tảng mạng xã hội báo Bình Dương như: YouTube, Facebook…

THỤC VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên