Trả lời bạn đọc

Cập nhật: 11-01-2020 | 06:13:42

 Hỏi: Tôi có ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai với Công ty X. Nay không còn nhu cầu tiếp tục thực hiện hợp đồng, tôi muốn chuyển nhượng hợp đồng cho người khác thì có cần phải công chứng không?

Trả lời: Theo quy định tại khoản 2 Điều 123 Luật Nhà ở năm 2014 “Trường hợp bên mua nhà ở thương mại của chủ đầu tư nếu thuộc diện chưa nộp hồ sơ đề nghị cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đối với nhà ở đó và có nhu cầu thì được chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở; bên nhận chuyển nhượng hợp đồng có trách nhiệm thực hiện đầy đủ nghĩa vụ theo hợp đồng mua bán nhà ở đã ký với chủ đầu tư.

Trình tự, thủ tục chuyển nhượng, nội dung và mẫu văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở được thực hiện theo quy định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng; bên chuyển nhượng hợp đồng phải nộp thuế, lệ phí theo quy định của pháp luật về thuế, lệ phí.”

Do đó, trường hợp bạn không còn nhu cầu tiếp tục thực hiện hợp đồng thì có thể chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở thương mại cho người khác và phải thực hiện công chứng, chứng thực hợp đồng.

SỞ TƯ PHÁP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=15064
Quay lên trên