Trang bị kiến thức pháp luật, kỹ năng sống cho học viên tại cơ sở cai nghiện

Cập nhật: 07-12-2023 | 13:49:14

(BDO) Ngày 7-12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương tổ chức buổi tuyên truyền, giáo dục và giúp đỡ tái hòa nhập cộng đồng cho gần 150 học viên tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh (huyện Phú Giáo).Thượng tá Đỗ Ngọc Ẩn chia sẻ kiến thức pháp luật, kỹ năng sống giúp các học viên nâng cao nhận thức pháp luật.

Tại buổi tuyên truyền, các học viên được nghe Thượng tá Đỗ Ngọc Ẩn, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thông tin về tình hình người nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh, những tác hại, hiểm họa từ ma túy, những quy định của pháp luật đối với hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến sử dụng, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, điều chế các loại ma túy hiện hiện nay. 

Thượng tá Đỗ Ngọc Ẩn cũng chia sẻ về kỹ năng sống, giúp các học viên nâng cao nhận thức, giá trị bản thân, từ đó thực hiện tốt việc học tập, rèn luyện để sớm tái hòa nhập cộng đồng và trở thành người có ích cho xã hội; tạo điều kiện để người nghiện tái hòa nhập cộng đồng, hỗ trợ người nghiện tiếp cận với các dịch vụ điều trị nghiện thành công tại địa phương.

Tin, ảnh: TÂM TRANG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên