Trong phong trào thi đua yêu nước do Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Dĩ An phát động những năm qua đã xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ tiêu biểu, điển hình trong lao động sáng tạo, khởi nghiệp và cống hiến cho cộng đồng. Trong số đó, chị Trần Thị Hạnh, Chi hội phó Chi hội Nữ doanh nhân TP.Dĩ An, Giám đốc Công ty TNHH May mặc thời trang Cảnh Chi, là một trong những tấm gương tiêu biểu về người phụ nữ hiện đại, bản lĩnh, nhân ái và giàu tinh thần trách nhiệm với xã hội. Với chị, mỗi việc làm thiện nguyện đều xuất phát từ trái tim và mang theo một thông điệp tích cực “Trao yêu thương - nhận lại niềm tin”.
Lan tỏa những hành động nhân văn
Sinh ra trong một gia đình tại phường Dĩ An, tuổi thơ của chị Hạnh gắn liền với gian khó, thiếu thốn. Nhưng chính những tháng ngày nhọc nhằn ấy đã hun đúc nơi chị một ý chí mạnh mẽ, một khát vọng vươn lên, thoát khỏi cái nghèo để dựng xây tương lai bằng chính đôi tay của mình.
Không khuất phục trước hoàn cảnh, chị đã bền bỉ khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng. Với sự kiên định và nhạy bén trong kinh doanh, chị từng bước gây dựng nên thương hiệu may mặc thời trang Cảnh Chi uy tín trên địa bàn. Không chỉ phát triển sản xuất, kinh doanh ổn định, công ty của chị còn tạo việc làm cho hàng chục lao động, trong đó ưu tiên tuyển dụng 22 người thuộc hộ nghèo, giúp họ có thu nhập ổn định từ 5-15 triệu đồng/tháng, dần cải thiện cuộc sống, thoát nghèo bền vững. Đối với chị Hạnh, thành công không đơn thuần là lợi nhuận, mà quan trọng hơn là khả năng sẻ chia, lan tỏa giá trị tích cực trong cộng đồng. Do đó, khi phong trào thi đua yêu nước được phát động sâu rộng trong hệ thống Hội Liên hiệp Phụ nữ, chị luôn là người tiên phong, tham gia với tất cả tâm huyết và trách nhiệm. Mỗi hành động thiện nguyện của chị đều xuất phát từ lòng trắc ẩn, từ sự đồng cảm sâu sắc với những hoàn cảnh khókhăn, những người từng như chị của ngày hôm qua.

Hằng năm, chị dành hơn 300 triệu đồng để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn. Những món quà như sách vở, áo quần cho học sinh nghèo, gạo, tiền mặt cho hộ nghèo, hàng trăm suất ăn cho người già neo đơn, người khuyết tật, người bán vé số… không chỉ mang ý nghĩa vật chất mà còn là liều thuốc tinh thần, giúp người nhận thêm ấm lòng và thêm tin vào cuộc sống.
Vun đắp cho những ước mơ
Bên cạnh hoạt động hỗ trợ kinh tế, chị Trần Thị Hạnh còn đặc biệt quan tâm đến thế hệ trẻ, những hạt giống tương lai của quê hương. Với chị, mỗi sự tiếp sức đúng lúc là một cơ hội để nuôi dưỡng ước mơ, tạo động lực cho những khát vọng vươn lên. Trong năm qua, chị đã trao tặng hàng trăm bộ đồng phục học sinh, áo dài trắng cho các nữ sinh THPT có hoàn cảnh khó khăn nhưng học giỏi, giàu nghị lực, tiếp sức cho những ước mơ bay cao. Cũng với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, khi cơn bão số 3 (năm 2024) gây ảnh hưởng nặng nề tại nhiều tỉnh thành, gia đình chị Hạnh đã không do dự ủng hộ 2.300 chiếc áo thun trị giá 200 triệu đồng gửi tặng đồng bào vùng lũ, sưởi ấm hàng ngàn trái tim. Hành động của chị một lần nữa khẳng định giá trị truyền thống quý báu của dân tộc: Đoàn kết, sẻ chia, “thương người như thể thương thân”.
Hơn 10 năm gắn bó với công tác hội, chị Trần Thị Hạnh là hội viên tiêu biểu, năng động, nhiệt tình và trách nhiệm. Với vai trò Chi hội phó Chi hội Nữ doanh nhân TP.Dĩ An, chị không chỉ là cầu nối giữa các nữ doanh nhân với phong trào của hội, mà còn là người “giữ lửa”, truyền đi tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau, cùng phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, xã hội văn minh... |
Không chỉ dừng lại ở thiện nguyện, chị Hạnh còn luôn đồng hành cùng các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ trong mọi hoạt động thi đua yêu nước. Dù bận rộn với công việc kinh doanh, chị vẫn dành thời gian và tài lực để hỗ trợ tổ chức sự kiện, tài trợ chương trình, tạo nguồn lực cho hội hoạt động hiệu quả. Sự đóng góp của chị không chỉ tiếp sức vật chất mà còn tiếp thêm tinh thần, truyền cảm hứng cho nhiều chị em phụ nữ sống có trách nhiệm, biết yêu thương và cùng nhau phát triển.
Hơn 10 năm gắn bó với công tác hội, chị Trần Thị Hạnh là hội viên tiêu biểu, năng động, nhiệt tình và trách nhiệm. Với vai trò Chi hội phó Chi hội Nữ doanh nhân TP.Dĩ An, chị không chỉ là cầu nối giữa các nữ doanh nhân với phong trào của hội, mà còn là người “giữ lửa”, truyền đi tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau, cùng phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, xã hội văn minh.
Học Bác từ những điều bình dị nhất
Cuộc đời và hành trình vươn lên của chị Trần Thị Hạnh chính là minh chứng sống động cho tinh thần thi đua yêu nước trong thời kỳ đổi mới, không cần những điều vĩ đại, mà bắt đầu từ việc làm nhỏ, bình dị, xuất phát từ trái tim và lan tỏa đến cộng đồng bằng sự chân thành, yêu thương. Từ một phụ nữ có cuộc sống gian khó vươn lên trở thành nữ doanh nhân thành đạt, chị Hạnh không chỉ lo cho gia đình, công ty, mà còn nghĩ đến những phận người quanh mình. Việc làm của chị chính là một minh chứng sinh động trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, lấy cái tâm, cái tình làm kim chỉ nam cho mọi hành động.
ChịHạnh cho biết mỗi việc thiện được chị thực hiện, đều gửi gắm một thông điệp sâu sắc: “Ngày xưa, mình cũng gian khó, cũng đãtừng nhận được sự giúp đỡ. Nay mình đủ đầy thì giúp lại người khác, như một cách trả nghĩa cuộc đời...”. Câu nói bình dị ấy, nghe mộc mạc nhưng lại chứa đựng một chiều sâu nhân văn, phản ánh một tâm hồn đẹp, một trái tim nhân hậu và một lý tưởng sống cao cả.
ĐỖ TRỌNG - THẢO NGUYÊN