Treo giải 100 triệu đồng cho tuyến phố sạch nhất thủ đô

Cập nhật: 23-06-2010 | 00:00:00

Tuyến phố xanh sạch đẹp phải đảm bảo các tiêu chí: không có rác thải, hàng rong, quảng cáo rao vặt, mái che mái vẩy; quét vôi sơn sửa mặt cửa nhà sạch đẹp.

 

UBND thành phố Hà Nội vừa phát động cuộc thi "Giữ gìn ngõ phố xanh, sạch, đẹp" chào mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long. Chính quyền vận động người dân tích cực tổng vệ sinh, thu gom rác thải tồn đọng tại khu dân cư và các điểm kinh doanh buôn bán, trang hoàng, quét vôi, sơn cửa các ngôi nhà. Các khu phố được trang hoàng cờ hoa tạo không khí vui tươi phấn khởi.

 

Cuộc thi tuyến phố xanh sạch đẹp dựa trên các tiêu chí đánh giá mức độ sạch sẽ, như: không có rác thải, bụi trên vỉa hè, lòng đường; khơi thông cống rãnh, phát quanh bờ cây bụi cỏ; sắp xếp trật tự vỉa hè; không bán hàng rong; không có quảng cáo rao vặt; không có súc vật nuôi... Các tiêu chí này có tổng điểm là 50.

 

Tiêu chí cảnh quan môi trường đẹp trên các tuyến phố như không có mái che mái vẩy; không treo quần áo, bày bán hàng hóa trước cửa nhà và nơi công cộng; cải tạo, chỉnh trang hè đường; quét vôi sơn sửa mặt cửa nhà sạch đẹp; trang trí, treo cờ trong ngày lễ tết... cũng có tổng điểm là 50.

 

UBND thành phố Hà Nội đã giao cho các sở ngành chấm điểm tại từng quận, huyện trong 3 đợt vào tháng 7 và 8. Giữa tháng 9, Ban tổ chức sẽ trao giải nhất trị giá 100 triệu đồng, 2 giải nhì trị giá mỗi giải 70 triệu đồng, 3 giải ba trị giá 50 triệu đồng. Ngoài ra còn có 20 giải khuyến khích trị giá 20 triệu đồng.

 

(THEO VNE)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên