Triển lãm AutoExpo 2013 khai mạc tại Hà Nội

Cập nhật: 19-06-2013 | 00:00:00
Sự suy thoái của thị trường ôtô làm các triển lãm về phương tiện giao thông trở nên khó khăn và AutoExpo không là ngoại lệ.

Nếu muốn biết thị trường xe hơi ảm đạm thế nào, hãy tới các triển lãm. Nếu muốn biết nền "công nghiệp ôtô" của Việt Nam đang ở đâu, cũng hãy tới các triển lãm. AutoExpo dù có nhiều cố gắng từ những người tổ chức thì vẫn không thoát khỏi tình trạng đó.

  Gian hàng Renault tại triển lãm.

Khách tham quan có thể buông một câu cảm thán đơn giản nhưng những người tổ chức thấm thía điều đó hơn khi chứng kiến khủng hoảng từ các đối tác. Thậm chí nhiều doanh nghiệp không đủ tiền để mang xe tới trưng bày, dù được hỗ trợ tối đa.

Thị trường đi xuống cộng với triển lãm Việt Nam Motor Show tổ chức thường niên khiến các hãng xe hơi chủ đạo không còn mặn mà với những sự kiện riêng lẻ. Dẫu vậy triển lãm lần này AutoExpo vẫn có sự góp mặt của Renault với dàn xe bóng bẩy và đáng xem nhất. Trung tâm gian hàng là chiếc Megane thể thao màu vàng khá thú vị.

Phía sau Renault là tên tuổi Đức Phương với mẫu xe SUV mang thương hiệu lạ lẫm ZAP. Phần còn lại là những gian hàng nhỏ của các hãng phụ kiện đến từ Việt Nam, Trung Quốc và Hàn Quốc. Phong trào xe đạp điện cũng len lỏi vào đây.

   Thương hiệu ZAP mới của Đức Phương.

Ban tổ chức triển lãm, công ty C.I.S may mắn khi còn tiếp tục ở một cuộc chơi lớn hơn, Việt Nam Motor Show dự kiến diễn ra vào cuối năm nay tại TP HCM. Trong khi nhiều đơn vị đã từ bỏ những sự kiện liên quan tới xe hơi từ cách đây 2-3 năm.

AutoExpo 2013 diễn ra tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ và kéo dài đến 22/6.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=255
Quay lên trên