Triệt xóa đường dây sản xuất mua bán sữa bột giả

Cập nhật: 23-01-2024 | 09:34:59

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh cho biết vừa phối hợp triệt xóa một đường dây sản xuất sữa giả quy mô lớn.


Tang vật liên quan đến đường dây sản xuất hàng giả của Vũ Thành Công

Sau khi đồng loạt kiểm tra 4 địa điểm sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm do Vũ Thành Công (SN 1988, ngụ quận 12, TP.Hồ Chí Minh) là người chủ mưu, cầm đầu, lực lượng chức năng đã tạm giữ nhiều thiết bị để sản xuất, buôn bán hàng giả; 7.525 lon sữa bột thành phẩm các loại; 70 thùng giấy chứa nắp lon sữa bằng kim loại; 200 kiện hàng chứa vỏ lon sữa nhiều nhãn hiệu nổi tiếng (khoảng 150.000 vỏ lon); 7 bao tải chứa nắp nhựa hộp sữa… có giá trị ước tính khoảng 14,5 tỷ đồng.

Bước đầu Vũ Thành Công thừa nhận đã thuê nhà xưởng tại KP Nội Hóa 1, phường Bình An, TP.Dĩ An sau đó thuê công nhân để hoạt động sản xuất hàng giả là sữa bột mang nhiều nhãn hiệu nổi tiếng. Đây là các loại sữa chỉ được sản xuất tại nước ngoài và chưa được phép sản xuất tại Việt Nam.

Sau khi làm thành phẩm sữa bột giả, Công đăng thông tin chào bán trên mạng xã hội, các trang bán hàng thương mại điện tử và giao hàng qua hệ thống các công ty giao hàng tiết kiệm.

Được biết, Vũ Thành Công hoạt động sản xuất, buôn bán hàng giả là sữa bột từ ngày 24- 11-2023 đến nay và đã hưởng lợi bất chính số tiền khoảng 3 tỷ đồng. Để tránh bị các cơ quan chức năng phát hiện thì khoảng 1 tháng, Công thay đổi địa điểm hoạt động sản xuất một lần.

Đến nay cơ quan chức năng đã tạm giữ 8 đối tượng và tiếp tục mở rộng điều tra.

NGỌC HÀ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=522
Quay lên trên